หัวนมแตกรุนแรงมาก

ตอนนี้มีปัญหาเรื่องการให้นมลูก เพราะหัวนมทั้งสองข้างแตกหนักมาก เครียดสุดๆเลยค่ะ ใครมีวิธีช่วยให้หัวนมหายแตก และสมานแผลเร็วๆมั้ยคะ เต้านมก็คัดตึงมาก ลูกก็ดูดไม่ได้เพราะแม่เจ็บหัวนมมาก ฝืนกให้กินก็ยิ่งถลอกเป็นแผลเจ็บหนักกว่าเดิม สงสารลูกมากเลยค่ะ ใครมีวิธีช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

หัวนมแตกรุนแรงมาก
100 ตอบกลับ

ผ่านมาแลัวเจ็บมาก ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ทาที่นมหลังปั้มนมหรือดูด

ให้ลูกดูดลึกๆค่ะ น้ำนมจะช่วยให้แผลสมาน แผลแห้งหายเองค่ะคุณแม่ อดทนนะคะ

เวลาลูกดูด แม่ให้ดูดถึงลานนมมั๊ยคะ อย่าให้ดูดแค่หัวนมอย่างเดียวนะคะ

บ้านนี้ก้แตกตอนน้องได้4-5วันทั้ง2เต้าเลย ก้เลยปั๊มใส่ขวดให้น้องกินค่ะ

5y ago

ใช้ของพีเจ้นค่า

ตอนนี้หนูกินนมจากเต้าแม่หุ่นก็เลยเป็นแบบล่ะค่า #จ้ำม่ำมาก 😂🤣🐷

ใช้น้ำนมเราทาค่ะ เวลาให้น้องกินจากเต้า ต้องให้น้องงับจนมิดลานนมค่ะ

เปนเหมือนกันเลย หัวนมสั้น ตอนนี้กลายเปนเต้านมอักเสบเลย ถึงขั้นแอดมิน

5y ago

ค่ะ เช่นกันนะค่ะ

ของเราก็เป็นแต่ไม่เป็นเยอะขนาดนี้ คงจะเจ็บน่าดู หาหมอเถอะค่ะ

ยังไม่คลอดเลยค่ะ แต่เห็นแล้วเจ็บแทนเลยค่ะ ขอให้แม่หายไวๆนะคะ ❤️

5y ago

ขอบคุณคร่า

หายไวๆนะคะเราเคยเป็นแต่เป็นนิดเดียวละก็หายไปเองเจ็บแทนเลย