ทำยังไงให้น้ำนมมาเยอะๆคะ

ตอนนี้ผ่าคลอดได้ 5วัน น้ำนมน้อยมากลูกไม่พอกิน ต้องให้นมเสริมตลอด ทำยังไงนมถึงมาเยอะๆ ให้ลูกพอกินคะ แม่ๆ

10 ตอบกลับ

สู้ๆค่ะแม่ ถ้าจะเลี้ยงด้วยนมแม่ล้วนแม่ต้องหยุดใช้นมเสริมค่ะ แล้วก็ให้น้องเข้าเต้าบ่อย2-3ชม. เด็กแรกเกิดจะหิวบ่อยอยู่แล้วเพราะว่ากระเพาะน้องยังเล็ก ให้น้องดูดนานเท่าที่น้องต้องการไม่ต้องไปจับเวลา เพราะการกินของแต่ละคนไม่เหมือน ผ่าน1เดือนไปนมก็จะมาเยอะและพอให้ลูกกินค่ะ และอย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆเพื่อทดแทนนะคะ บ้านนี้ได้ผ่านโมเม้นน้ำนมน้อยมาแล้ว พอถึงวันที่ไปฉีดวัคซีนน้ำหนักน้องก็ขึ้นตามเกณฑ์ แสดงว่า1เดือนที่ผ่านมาให้นมแม่ล้วนสำเร็จโดยไม่ต้องเสริม ตอนนี้น้อง3เดือนอุ้มทีนึกว่าอุ้มถุงข้าวสารตามห้าง

7วันแรก กระเพาะลูกเท่าเม็ดเชอรี่ จะเอานมเยอะไปทำไม กินอิ่มเร็ว หิวเร็วเป็นปกติตามธรรมชาติค่ะ ไม่จำเป็นต้องเสริมนมผง เอาเข้าเต้าให้ถูกท่า อุ้มเรอทุกครั้ง

บ้านนี้ก็ผ่าคลอด น้ำนมเริ่มมาวันที่5 กินต้มปลี น้ำขิงสดๆอุ่นๆ ดื่มน้ำอุ่นวันละ4-5ลิตรค่ะแม่

บ้านนี้ก็ผ่าค่ะ​ 5วันถึงมาเยอะวันแรกๆไม่มีบีบไม่ออกเลยค่ะ​ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ​ น้ำขิงค่ะ

ทานน้ำเยอะๆค่ะ พยามจิบบ่อยๆ นอนพักผ่อนให้มากที่สุด ทานอาหารที่ช่วยเรียกน้ำนม นะค่ะ

ดื่มน้ำอย่างต่ำวันละ 2 ลิตรค่ะ ให้ลูกเข้าเต้าเพื่อกระตุ้นค่ะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ทานน้ำเยอะๆค่ะคุณแม่ สู้ๆนะคะ

แกงเลียงหัวปลีหรือน้ำขิงก้ได้ค่ะ น้ำนมมาแน่นอน

ให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

ต้องให้ลูกดูดเต้าบ่อยๆค่ะ