ตอนนี้ผมร่วงมากๆ ตั้งแต่ลูกอายุได้ 4 เดือน ทำอย่างไรกันบ้างคะ? และสามารถกินวิตามิน zinc ได้มั้ย ขณะให้นมลูกน่ะค่ะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ 4 เดือนค่ะ ยาวถึง 6 เดือนเลยค่ะ สระผมที นึกว่าหมดหัวซะแล้ว พอกลางเดือนที่ 6 เริ่มร่วงน้อยลงค่ะ แต่ร่วงอยู่ ตอนนี้จะ 7 เดือน ร่วงลดลงอีกค่ะ แต่มีบ้าง ถามหลายคนค่ะ เหมือนๆ กัน เพราะที่อ่านๆ มา ฮอร์โมนตอนท้องผมจะไม่ร่วงแต่พอ 4 เดือน มันหมดไปค่ะ เลยร่วง แล้วพอาก 1-2 เดือนมันจะปรับสมดุล กลับมาปกติ ก็จะดีขึ้น ทำนองนั้นค่ะแม่

เป็นเรื่องปกติค่ะที่คุณแม่ผมร่วง เพราะตอนท้องฮอโมนในร่างกายเปลี่ยนเเปลงเร็ว พอหลังคลอด4-6เดือน ฮลโมนก็จะปรับแบบรวดเร็วมาเป็นปกติเหมือนก่อนคลอดค่ะ ผมของคุณแม่จะร่วงวันหนึ่งไม่ต่ำกว่า300-500 เส้นต่อวัน ค่ะ ไม่ต้องตกใจไปนะค่ะ เพราะร่วงเเล้วก็เกิดใหม่มาทดเเทนเส้นที่ร่วงไปเรื่อยๆจ้า หลังจาก6-8 ไม่หายร่วง ปรึกษาหมอคะ

ของเราปล่อยร่วงไปเลยค่ะ ดีว่าเป็นคนผมหนา พอลูกได้ซัก 8-9 เดือนก็จะหยุดร่วงไปเอง ทีนี้พอผมขึ้นปุ๊บรู้เรื่องเลยค่ะ หัวฟูชี้โด่เด่เหมือนหัวลูกช้างเลยค่ะ เครียดหนักกว่าตอนผมร่วงอีก

ซิงค์กินได้ค่ะ ช่วยลดอาการผมร่วง แต่ส่วนนึงเกิดจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในร่างกายแม่ด้วยค่ะ เพราะเอสโตรเจนลดลง จึงเกิดอาการผมร่วงค่ะ

ปกติค่ะ คนแก่เค้าบอกว่าลูกหมายหน้าค่ะ เราก็เป็นค่ะ ลูก4คนเป็นแบบนี้ทุกคนค่ะพอลูกได้ปีมันก็หายค่ะ

ใช้ยาสระผมแบรนด์cocomilkค่ะ เค้าไม่ร่วงตั้งแต่ท้อง จนคลอดน้องได้สองเดือนแล้ว ยังไม่ร่วงเลยค่ะ สนใจ ID panorasa

อย่าคิดมากค่ะ ยังไงก้ร่วง ลองเปลี่ยนทรงผม ก็ดูดีขึ้นนะคะ

ปกติค้ะแม่ อย่าคิดมากค้ะ บ้านนี้ก้อร่วง

ลูก3เดือนครึ่งผมร่วงเยอะเหมือนกันค่ะ