แม่ท้อง​37weeks​ ทานยาลดน้ำมูกได้ไหม

ตอนนี้ป่วยมาได้​2วันแล้วคะ​เนื่จากสภาพอากาศ​เด่วร้อนร้อนเด่วฝน​ทั้งๆที่ยุแต่บ้านไม่ได้ออกไปใหนเลย​ อยากหายก่อนคลอด​ แต่สามีไม่ให้ทานยาคะเพราะกลัวลูกจะได้รับผลกระทบ​ แต่ทางแม่ำม่ไหวจริงๆ​ นอนพักผ่อนก็แล้ว กินน้ำอุ่น​กินปึ้งมะนาวก็แล้ว​ มันก็ยังซมๆยุเลย​เหนื่อยง่ายมาก​ ทานอาหารได้น้อยลง​ แต่ลูกยังดิ้นดียุค่ะ​คุณแม่ๆท่านใหนเคยป่วยเป็นหวัดก่อนคลอดบ้างมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างค่ะ​ มาแชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

หาหมอเถอะค่ะแม่ ยาลดน้ำมูก ทานเองไม่ได้ค่ะ ต้องหมอสูติฯอนุญาตเท่านั้น ยาที่ทานเองได้ มีเพียง พารา ตัวเดียวค่ะ