แม่ๆบ้านไหนมีปัญหาแผลฝีเย็บหลังคลอดมั้ยค่ะ

ตอนนี้บ้านนี้กังวลค่ะ ผ่านมา1อาทิตย์แผลยังมีอาการเจ็บและบวมนั่งเต็มๆไม่ได้ อีกอย่างไหมไม่มีวี่แววว่าจะละลายเลย ตอนนี้กังวลมากกลัวแผลอักเสบ

3 ตอบกลับ

ไหมจะละลายประมาณ 2 สัปดาห์นะคะแม่

5y ago

หากอาการไม่ดีขึ้นพบหมออีกครั้งนะคะแม่ ทำความสะอาดด้วยสบู่ทุกครั้งที่ฉี่ แล้วซับให้แห้งก่อนใส่ผ้าอนามัยหรือกางเกงในนะคะ อย่างน้อยก็มั่นใจว่าฆ่าเชื้อโรคจากภายนอกได้