ขอวิธีให้ลูกหัดกินนมจากขวด จากแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้น้องได้4 เดือนกว่า แม่จะได้เวลาไปทำงานแล้ว น้องไม่ยอมดูดขวดเลยค่ะ ขอวิธีฝึกให้น้องหน่อยค่ะ ?

1 ตอบกลับ

อันนี้ ต้องใช้เวลานิดนึงนะคะแม่ คุณหมอแนะนำมาคะ ว่าถ้าเราต้องทำงาน ควรฝึกดูดเต้าสลับตอน 45 วันคะ ถ้าช้ากว่านั้น น้องติดเต้าไปแล้วคะ เลยต้องใช้เวลาฝึกในน้องบางคนคะ บางคนก็ไวคะ มีกรณีตัวอย่างคุณครูข้างบ้านคะ ฝึกเป็นเดือนคะน้องไม่ยอมเลย แกเลยทำใจแข็ง คือ ถึงเวลาให้นมให้ปรกติ(ขวด) น้องไม่กินก็ไม่เอาเข้าเต้าคะ จนน้องหิวจริงๆ ก็ยอมกินขวด แต่ก็ 4-5 วันนะคะ กว่าน้องจะยอมกินขวดตามเวลาคะ แต่ต้องใจแข็งมากๆ นะคะ