เด็ก11เดือน26 วัน ใช้ยาลดน้ำมูกได้ไหม

ตอนนี้น้องเป็นหวัดคะ คัดจมูกเวลานอน แม่ๆทำยังไงคะ น้องกินยาลดน้ำมูกได้ไหม แล้วต้องกินตัวไหนคะ ตอนนี้ล้างแค่น้ำเกลือคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

เคยพาน้องไปหาหมอ หมอแนะนำไม่ให้ทานยาลดน้ำมูกค่ะแม่ เพราะจะทำให้น้ำมูกเหนียว หมอบอกว่าปล่อยเลยค่ะ แค่ล้างจมูก ดูดน้ำมูกค่ะ แม่ลองหาหมอดูนะคะ เผื่อมีหลายวิธี ☺️

อย่าพึ่งให้น้องทานยาลกน้ำมูกค่ะ ปล่อยไหลเลนค่ะ ค่อยดูค่อยเช็ดให้น้อง แล้วก็ล้างจมูกกับน้ำเกลือ แนะนำที่พ้นจมูกและน้ำหยดค่ะ จะได้หายใจสะดวก

ทานยาลดน้ำมูกได้คะ ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วๆไป

8mo ago

ขอบคุณคะแม่