ลูกกินนมผสมแล้วท้องอืด

ตอนนี้น้องอายุได้ 4 เดือน แม่น้ำนมเริ่มน้อย ไม่พอให้น้องกินเลยเริ่มให้นมแพะกินสลับกับนมแม่ น้องกินนมแพะได้ 5 วันแล้วค่ะ แต่น้องมีอาการท้องอืด และเริ่มอาเจียนเป็นมา 2 วันแล้ว แบบนี้น้องจะเป็นอันตรายไหมค่ะและมีวิธีแก้ยังไงบ้าง (น้องแพ้นมวัว เลยให้กินนมแพะแทน) น้องถ่ายวันละ 2 ครั้ง ถ่ายในปริมาณที่มากอยู่ค่ะ

1 ตอบกลับ

ถึงขั้นอาเจียนเลยหรอ วันเดียวก็ไม่ควรปล่อยแล้วแนะนำให้เปลี่ยนนม ไม่ก็ให้ทานแต่นมแม่อย่างเดียวเลย นมแพะก็มีโปรตีนตัวเดียวกันกับนมวัว ที่น้องอาเจียนอาจจะเพราะแพ้โปรตีนแบบเดียวกับนมวัว ถ้ายังดันทุรังให้น้องทานอาจจะช้อคได้ แค่วันเดียวก็ไม่ควรแล่อยแล้ว เห้อ