สอบถามเรื่องการถ่ายอุจจาระค่ะ

ตอนนี้น้องอายุ 17 วันค่ะ เนื่องจากแม่คลอดน้องก่อนกำหนดตอน 35+4 ทางโรงพยาบาลแนะนำให้น้องกินนมผง neo sure สำหรับเด็กคลอดก่อนกำหนด แม่น้ำนมไหลน้อย ไม่พอให้น้องกินได้ทุกมื้อค่ะ ตอนนี้สิ้งที่เจอคือ น้องไม่ค่อยถ่าย 2-3 วัน ถ่ายครั้งนึง ลักษณะอุจจาระ มีสีเหลืองๆ ค่อนไปทางเหลวๆ ค่ะ อยากสอบถามแม่แม่ว่า ผิดปกติรึป่าวคะ ควรพาไปหาหมอมั๊ย หรือแนะนำนมผงที่กินแล้วสบายท้องให้น้องหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้น้องทานมากี่วันแล้วคะ งอแงหรือเบ่งอึจนหน้าดำแดงมั้ย ถ้าทานเกินอาทิตย์นึงแล้วยัง2-3วันถ่ายทีน้องอาจจะไม่ถูกกับนมรึเปล่า ลูกเราช่วงเปลี่ยนนมแรกๆถ่ายวันเว้นวันพอผ่านไปสักพักก็เริ่มถ่ายทุกวันค่ะ ลูกทาน อินฟาทรินี่ นมสำหรับเด็กคลอดก่อนกำหนด น้ำหนักน้อย เหมือนกันค่ะ