พัฒนาการน้อง 6 เดือน

ตอนนี้น้อง 6 เดือนกว่าจะ 7 เดือนแล้วยังไม่เริ่มคลานเลยค่ะ แต่น้องนั่งเล่นได้โดยที่ไม่ต้องพยุงได้นานพอสมควร ไม่รู้ว่าพัฒนาการน้องช้าไปหรือเปล่า หรือว่าปกติ มีน้องๆบ้านไหนเป็นเหมือนบ้านนี้บ้างไหมคะ รบกวนขอความคิดเห็นจากแม่ๆหน่อยค่ะ #ลูกคนแรกกกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

พัฒนาการน้อง 6 เดือน
8 ตอบกลับ

ไม่ช้าค่ะ เด็กบางคนไม่ทำตามลำดับ บ้านนี้น้องคลาน ยืน เดิน แทบจะพร้อมกันเลยค่ะ ตอน10เดือน😁😁😁😁 แต่ถ้าแม่กังวล แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ

พัฒนาการไม่ช้าค่ะ แต่พัฒนาการข้ามขั้นอาจมีผลกับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบ้าง ลองปรึกษานักกิจกรรมบำบัดนะคะ

บ้านนี้น้องจะ7เดือนแล้วยังนั่งเองไม่ได้เลยค่ะ แต่ใกล้จะคลานแล้วกำลังยกเข่าและกระดึ๊บๆค่ะ

ปกติค่ะแม่ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บาวคนคลานเร้วแต่เดินช้า

ปกติค่ะ บ้านนี่ก็เริ่มตอน 7 เดือน บทจะคลานได้ ก็ไวเป็นลิงเลยค่ะ

ลูกเราไม่คว่ำไม่คลาน นั่งแล้วเดินเลยตอนนี้นาง2.9เดือนแล้วจ่า

ของบ้านนี้ไม่คลานเลยค่ะ นั่งได้ หัดเกาะแล้วยืนเลยย

ของผม 6 เดือน ยังไม่นั่ง ไม่คลานเลย