ไปข้างนอกให้ลูกเข้าเต้าผิดไหมคะ

ตอนนี้น้อง 2 เดือน 25 วันแล้วค่ะ เข้าเต้ามาตลอด มีแค่ช่วงเดือนแรกที่น้ำนมมาน้อย เลยกินขวดบ้าง หลังจากนั้นก็เข้าเต้าอย่างเดียว ไม่ได้ปั๊มเพราะมีปัญหาเรื่องที่เก็บ จนตอนนี้บ้านสามีให้เอาขวดให้ลูกกิน ลูกเราไม่กินเพราะไม่ได้กินนาน เขาก็บอกว่าบอกแล้วทำไมไม่ฟัง แบบนี้จะไปไหนได้ไหม จะเอาลูกไปด้วยทำไม ถ้าจะไปก็ต้องกินขวดให้ได้ เพราะลูกเขาก็เลี้ยงมาแบบนี้ เราเลยสงสัยว่าการพาลูกออกไปข้างนอกแล้วให้กินเต้ามันไม่ดีขนาดนั้นเลยหรอคะ#ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

4 ตอบกลับ

ไปซื้อผ้าคลุมให้นมของ Baby and Co เลยค่ะแม่ เป็นผ้าสะท้อนน้ำเหมือนหน้ากากผ้า กันละอองฝอยได้ จะกินเต้าหรือกินขวด ถ้าไม่คลุมผ้ามันก็เสี่ยงสัมผัสเชื้อไม่ต่างกันค่ะ เราคิดว่า ทางบ้านสามีคงไม่อยากให้ประเจิดประเจ้อเปิดเสื้อให้นมนอกบ้าน แต่ยุคนี้ มีผ้าคลุมให้นมค่ะ การให้เต้าเป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่ได้น่าอาย น่ารังเกียจ มีแต่เต่าล้านปี ที่เหยียดเพศล่ะค่ะ ที่คิดแบบนี้

3y ago

เราก็คิดแบบนั้นเหมือนกันค่ะ นี่พอไม่ให้กินขวด กินนมชง เขาก็บ่นกัน แต่โชคดีที่ลูกเราเวลาเราบอกเขายอมกินให้ดูเลย ว่าเขาก็สามารถกินขวดได้

ช่วงโควิคไม่ออกดีกว่านะคะ เข้าเต้าไม่ผิดแต่เชื้อลอยตามอากาศค่ะ เด็กทารกใส่แมสไม่ได้ทำให้เป็นอันตรายต่อน้องนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่ผิดคะ แต่ช่วงนี้โควิดด้วย อาจจะต้องมีผ้าคลุมไว้สำหรับให้นมนะคะ

3y ago

ค่ะ เคยบอกเหมือนกัน แต่เขาก็ไม่ยอม

เค้าอาจจะกลัวโควิดมั้งคะ ถ้าพาน้องไปข้างนอก

3y ago

ส่วนนึงค่ะ แต่เขาไม่อยากให้ไปกินเต้าโชว์มากกว่าค่ะ