ให้ดื่มน้ำ

ตอนนี้น้อง 1เดือน 20 วันค่ะ ดื่มนมแม่สลับกับนมผง แม่บ้านไหนให้ลูกกินน้ำไหมค่ะตอนกินนมผง

4 ตอบกลับ

เราไม่ได้ให้เขาทานน้ำค่ะ แค่ จิบๆนิดเดียวจริงๆ เพื่อล้างปากและถูฝ้าขาวที่ลิ้นค่ะ แต่ไม่ให้กินค่ะ อันนี้ลองถามหมอมาแล้วค่ะ แรกๆเราไม่ให้ลูกแตะน้ำเลยกลัวเขาทานน้ำแล้วจะป่วย บลาๆ พอถามหมอ หมอบอกแค่ให้ล้างปากล้างลิ้นพอแต่อย่าให้กินค่ะ

บ้านนี้ทำแบบนี้ค่ะ ถ้ามื้อไหนกินนมแม่ก็จะไม่ป้อนน้ำ แต่ถ้ามื้อไหนกินนมผง จะให้น้องกินน้ำล้างปากนิดหน่อยค่ะ อันนี้คุณหมอแนะนำมานะคะ เพราะน้ำนมแม่น้อย เลยต้องเสริมนมผง🤟

ให้แค่หยด2หยดแค่นั้นค่ะ แต่ในนมแม่มีน้ำถึง90%เลยนะคะ

ให้นมแม่ดีกว่าค่ะ