สอบถามเรื่องนมเสริม

ตอนนี้น้อง 1 ขวบ 3 เดือน 13 วัน แม่อยากจะทราบว่า ให้นมเสริมน้องได้เลยไหม และต้องให้น้องทานนมเสริมกี่ครั้งต่อวัน ช่วงเวลาไหนบ้าง แล้วนมหลัก(นมผง)น้องก็ยังให้ทานเหมือนเดิมใช่ไหมค่ะ นมเสริมส่วนใหญ่คุณแม่น้องทานตัวไหนกันค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่สามารถปรับปริมาณนมของน้องได้ตามน้ำหนัก​ โดยน้องที่กินอาหารเสริมแล้วให้ใช้น้ำหนัก กก.x 110/30​ =ปริมาณนมที่น้องจะได้รับรวมกันทั้งกลางวันกลางคืน เช่นน้องน้ำหนัก8กก.ควรได้รับนม 8x110/30​ =29-30​ ออนซ์/วันค่ะ ดังนั้นน้องควรได้รับนมต่อวัน29-30​ ออนซ์/วัน​ โดยแบ่งให้น้องกินเป็นมื่อๆค่ะ​ ให้อาหารเสริม3มื่อร่วมกับนม3-4มื่อ/วันค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่