ตอนนี้น้อง 1 ขวบ 10 เดือน

ตอนนี้น้อง 1 ขวบ 10 เดือน แต่ยังไม่ยอมพูดเลยค่ะ พยายามทุกทางแล้ว มีบางครั้งเรียกแม่บ้างแต่ไม่ทุกครั้งนะคะ ถ้าหิวนมก็หม่ำๆ ค่ะ หม่ำๆ นี่ตั้งแต่ 8 เดือนนะคะ

1 ตอบกลับ

ค่อยๆสอนไปค่ะเราว่ามันอยู่ที่ความพร้อมของเด็กด้วย บางคนรู้เรื่องที่เราพูดทุกอย่างแต่ไม่ยอมพูด คนใกล้ตัวพูดเร็วด้วยรึป่าว น้องเลยเรียนเสียงไม่ได้