สอบแม่ๆหน่อยนะคะ

ตอนนี้น้อง1เดือน9วันมีผืนขึ้นที่แก้มแบบนี้เยอะมากเลยอะตอนแรกเราเข้าใจว่าน้องแพ้อาหารในนมแม่แต่พอไปหาคุณหมอแล้วคุณหมอบอกน้องเป้นผดแห้งเกิดจากการทาเบบี้ออยแต่พอแม่เปลี่ยนมาทาครีมน้องกับเป้นเยอะขึ้นเคยอยากสอบถามแม่ๆว่ามีตัวช่วยอะไรให้พอที่ผืนน้องจะลดลงบ้างมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบแม่ๆหน่อยนะคะ
48 ตอบกลับ

ที่คุณหมอเด็กเคยแนะนำนะคะ เด็กอายุต่ำกว่า 3 เดือน คุณหมอไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรเลย แม้จะออแกนิค อ่อนโยนแค่ไหน เพราะผิวน้องยังอ่อนโยนมาก คุณหมอแนะนำ 3 เดือนขึ้นไปค่อยใช้ค่ะแม่

บ้านนี้เป็นเพราะออยเยอะเหมือนกันแต่ไม่เยอะเท่านี้ทาขมิ้นค่ะขมิ้นบ้านเราเอาไปทุบแล้วเอาน้ำทาพอแห้งใช้แป้งศรรจันทร์ทาตามใช้เวลาสักพักหายแน่นอนค่ะสมุนไพรดีที่สุด

ทางที่แม่หยุดใช้ครีมใช้ออยทาให้น้องก่อนดีไหมคะบ้านนี้ทาแป้งจอนสันน้องไม่มีปัญหาเรื่องผดผื่นเลยค่ะใช้น้ำต้มสุกที่ให้อุ่นละค่อยๆเช้ดหน้าน้องค่ะ

ปกติค่ะ ผื่นน้ำนม สิวเด็ก นี่ก็เป็น หมอบอกว่า เช็ดด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำเกลือ เดี๋ยวก็หายเอง แต่นี่ 1 อาทิตย์ แม่ไม่สบายใจ เลยทาครีมตัวนี้ 2 วัน หายเบน

ตอนน้องได้เดือนกว่าก้ขึ้นผดแบบนี้ค่ะ ให้น้องอยู่ในที่เย็นอากาศถ่ายเทสะดวกใช้น้ำอุ่นต้มสุกชุบสำลีเช็ดเบาๆนะคะจะหายเองค่ะ

ไม่ต้องทาเบบี้ออยนะคะแม่ลองใช้แป้งศรีจันทร์ดูคะลูกเราก้อเป็นคะตอน1เดือนใช้ตัวนี้ผื่นจะค่อยๆแห้งยุบหายไปลองดูนะคะ

อาจจะแพ้เบบี้ออยล์ ครีม น้ำอุ่น ลองหยุดทาทุกอย่าง อาบน้ำด้วยน้ำอุณภูมิห้อง อาจใช้เวลาหน่อยกว่าจะหาย ขอให้ดีขึ้นไวๆนะคะ

แม่ลองทาบีเพนเทนดูค่ะ บ้านนี้ผืนแดงขึ้นแบบนี้เลย ทาได้อาทิตย์หนึ่งหายเลยค่ะ แต่ถ้าไม่กล้าแนะนำแม่ไปหาหมอก่อนนะคะ

ลูกบ้านนี้ก็แพ้ออยหน้าเป็นผื่นแบบนี้เลยค่ะ ใช้ครีมเฟเมตัวนี้หน้าใสแล้วค่ะ ใช้แค่2วันก็จางลงแล้ว ใช้ดีมากค่ะ

มีครีมตัวหนึ่งใช้ดีมากค่ะแต่แถวกรุงเทพไม่มีค่ะต้องสั่งกับคุณหมออยู่ต่างจังหวัดค่ะ ถ้าสนใจบอกได้ค่ะ☺️