น้องไม่ยอมนั่ง

ตอนนี้น้อง10เดือนแล้ว แต่ไม่ยอมนั่งทำยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

จับเค้านั่งบ่อยๆค่ะ อ้าขาออกแล้วจับเค้านั่งตรงหว่างขาเรา คอยประคอง เดี๋ยวก็นั่งได้ค่ะ ลูกเรานั่งได้ตอน8เดือน ตอนนี้9เดือนแล้วค่ะ ยังนั่งไม่ค่อยแข็งเท่าไหร่ แต่นั่งได้นานขึ้น

ลูกน้ำหนักเท่าไหร่คะ ถ้าเด็กน้ำหนักมากบางทีพัฒนาการในการนั่ง ยืน เดิน อาจจะช้าไปนิดค่ะ เพราะเป็นภาระเรื่องน้ำหนักตัวของเค้า แต่เพื่อความสบายใจไปปรึกษาคุณหมอก็ดีนะคะ