ซิงเกิ้ลมัม ?

ตอนนี้ท้อมากค่ะ พ่อเค้าไม่มาดูดำดูดีเลยแล้วเค้าก็มีแฟนใหม่ไปแล้วค่ะแถมยังว่าเราเสียๆหายๆ... เราขอเงินเพื่อมาซื้อของใช้ให้ลูกเค้าก็ไม่ให้สักบาท... เค้าบอกผุ้หญิงที่เค้าคุยว่าลูกคนนี้เป็นน้องเค้าเราเสียใจมากค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองจะเลือกผิดขนาดนี้...ในใจอยากให้เค้าเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูกทำเค้าเกิดมาแล้วก็ทิ้งงี้หรอ? สงสารลูกมากค่ะมองหน้าลูกทีไรจะร้องไห้ทุกที

ซิงเกิ้ลมัม ?
1103 ตอบกลับ

เราก็ตกอยู่ในสถานะการณ์แบบนี้เช่นกันค่ะ ไม่เคยมาดูดำดูดีไม่เคยถามไถ่ทั้งครอบครัวของเขาไม่มีใครมาสนใจเลย จนตอนนี้เราตั้งท้องได้8เดือนแล้ว เราไม่แคร์อะไรแล้วแถมยังสาปส่งมันไปด้วยค่ะ เจ็บใจมากไม่อยากให้ลูกเรียกมันว่าพ่อเลยด้วยซ้ำ ยังไงก็สู้ๆนะคะแม่เดี๋ยวก็ผ่านไปได้ค่ะหัวอกเดียวกันสู้ไปพร้อมกันค่ะ ✌🏻

สู้ๆน่ะคะเราก็เป็นเหมือนกันอันนี้เขารู้ทั้งรู้ว่าเป็นลูกเขาแต่ไม่เคยส่งเสียค่าอะไรสักบาทเลยจนจะคลอดแล้วค่ะเราไม่เคยขอเขาสักบาทเราคิดว่าถ้าคนมันมีความรับผิดชอบรักเรารักลูกจริงคงจะให้เองและจะไม่ทำแบบนี้ เราทำใจได้สักพักแล้วคิดว่าอยู่กับลูกน่าจะสบายใจมีความสุขกว่าเยอะค่ะผู้ชายดีๆยังมีอีกเยอะค่ะ

คิดซะว่า คงจะดีแล้ว ที่ไม่ต้องมาอยู่ด้วยกัน ไม่ต้องมาทะเลาะให้ลูกเห็น ไม่ต้องมีปัญหาเพิ่มค่ะ การที่มีเขาอยู่ มันอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องดีก็ได้นะคะ เราก็เป็นซิงเกิ้ลมัมค่ะ แต่ยังไม่คลอด... คุณแม่ต้องสู้ๆนะคะ คนเป็นซิงเกิ้ลมัมไม่ได้มีแค่เราคนเดียว มีเยอะมากค่ะ และแม่ทุกคนสามารถเลี้ยงลูกให้ดีได้ค่ะ

สู้ๆค่ะคุณแม่☺️✌️ใจอยู่กับน้องให้มากๆค่ะ แล้วไม่ต้องไปคิดถึงอดีตสามี เขาทำกับเรากับลูกได้ขนาดนี้ เขายังไม่คิดถึงคุณและลูกเลยทำไมเราต้องคิดถึงเขาด้วยค่ะ ลูกสามารถมีแต่แม่ก็ได้ค่ะ ถ้ามีพ่อแล้วไม่ได้คิดว่าเขาเป็นลูกเลย อย่าร้องไห้ไปเลยนะคะเจ้าตัวเล็กคงอยากให้แม่ยิ้มมากกว่า😊

​ เราเองก้อเหมือนกันค่ะ​ ตอนเขาจะไปมีใหม่​เขาก้อบอกจะขอส่งเสียลูก​ แต่พอมาถึงตอนนี้​ เขาบล้อคทุกการติดต่อเลยค่ะ​ เขากลัวเรากับลูกไปเป็นภาระของเขากับเมียใหม่มั้งค่ะ​ เสียใจค่ะที่เลือกคนแบบนี้เข้ามาในชีวิต​ พลาดแล้วแก้ไขกันได้เนาะ​ #สู้ๆไปด้วยกันค่ะคุณ​แม่​ 😂✌️✌️

เหมือนกันค่ะ อย่าท้อนะคะ เอาลูกเป็นกำลังใจ ดีกว่า เจอหน้าลูกเเล้วเสียใจ เราไม่ได้พิการ ยังไงก็มีอนาคตที่ดีให้ลูกให้ตัวเองได้ค่ะ ปล.เมื่อก่อนเรามองหน้าลูกแล้วร้องไห้ประจำ แต่เราก็คิดได้ว่าลูกเป็นทุกๆอย่างของเรา เขาไม่ใช่ความทุกข์ ที่เราเห็นเเล้วต้องร้องไห้ สู้ๆค่ะ

นี่ก็เหมือนกันค่ะ มันบอกอบากได้ลูก แต่พอได้มา มันไปมีผู้หญิงอื่น แล้วบอกให้เอาเขาออกไปเอาออกเอง นี่เลยเลิกเลยค่ะ เลี้ยงลูกเอง ตอนท้องก็ไปหาหมอเอง ดูแลตัวเอง จนตอนนี้ ลูกได้1เดือน 24วัรแล้วค่ะ แจ้งเกิดเป็นนามสกุลแม่ สูติบัตรก็ไม่ลงผู้ชายชั่วๆคนนั้น

สู้คะแม่ถ้าอยู่แลเวไม่เห็นค่าแยกเถอะค่ะผู้ชายเห็นแก่ตัวแบบนี้ผู้หญิงแฟนใหม่คงคิดว่าเขารักผู้ชายแบบนี้ทำกับแม่ได้กฌทำกับคนอื่นได้เขาจะพูดอะไรก้ช่างเขาถ้าเขาไม่รับตัวน้อยก้ช่างค่ะสักวันเขาจะรู้สึกเองมีลูกมีเมียไม่รักษาเวรกรรมมันตามทันค่ะ

สู้ๆนะครับเป็นกำลังใจให้ เดี๋ยวก็มีคนที่ดีเดินเข้ามาในชีวิตครับ คนที่ไม่ดีก็ปล่อยเค้าไป ตอนแรกแฟนผมก็เป็นซิงเกิลมัมแฟนเก่าเค้าทิ้งไปทุกวันนี้ยังไม่ดูแลลูกเค้าเลยทั้งค่าเทอมค่ากิน คนที่ไม่ดีก็ปล่อยเค้าไปตามกรรมดีกว่าครับดูแลลูกให้ดีที่สุด

สู้ๆนะคะ..เดี๋ยวมันก็ผ่านไปคะ..บ้านนี้แฟนหนีไปตั้งแต่ท้องได้6วีค..จนตอนนี้33.6วีค..เขาก็ยังไท่กลับมา..ไม่มาสนใจใยดีอะไรเลย..เราขอเงินซื้อของให้ลูก...เขาก็ไม่อยากให้..ท้อคะ...แต่กำลังใจคือลูกคะ...ต้องสู้คะ...ให้มันรู้ไปว่าลูกคนเดียวเราจะเลี้ยงไม่ได้✌✌