เบาหวานตั้งตรรค์

ตอนนี้ท้องได้ 8 เดือน เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์อันตรายขนาดไหนคะ เจาะน้ำตาลมา 3 รอบแล้ว ยังไม่ผ่าน ก่อนกินน้ำตาลผ่าน หลังกินน้ำตาลขึ้นสูงทุกที ต้องกินอะไร ต้องทำยังไงคะ ตอนนี้คิดมาก กลัวลูกในท้องเป็นอะไร แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์แชร์ความรู้หน่อยคะ

4 ตอบกลับ

แนะนำค่ะแม่ถ้าเปลี่ยนได้หันมาทานข้าวไรซ์เบอร์รี่ได้จะดีค่ะแม่เราก็เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์หมอให้คุมอาหารเราตรวจน้ำตาลผ่าน2รอบแล้วค่ะ รอบที่2น้ำตาลลงกว่ารอบบแรกเยอะหมยังชมเลยค่ะ อีก1เดือนไปเจาะใหม่อีก ถ้าคุมอาหารได้ก็ไม่น่ากังวลแล้วค่ะ หมอบอกหลังคลอดมีโอกาสหายได้ค่ะถ้าเราคุมได้

ควบคุมอาหารค่ะแม่ เน้นเนื้อสัตว์ ปลา ไก่ หมู เนื้อ ผัก ผลไม้ที่ไม่เหนียวติดมือ แบ่งทานเป็นมื้อเล็กๆค่ะ ถ้าหิวระหว่างมื้อก็ทานนมจืด อะโวกาโด ขนมปังโฮลวีตค่ะ

คุมอาหารค่ะ งดน้ำตาล ทานข้าวน้อยกว่าเนื้อสัตว์ งดแป้ง เราก็เป็นค่ะ เป็น2 ท้องเลย ไม่กินอะไรที่มีน้ำตาลค่ะ ทานได้แต่อย่าเยอะค่ะ

ต้มน้ำใบเตยกินนะคะคุณแม่ไม่ต้องผสมอะไรเลย งดหวานให้ได้นะคะ