กำหนดคลอด พฤษภาคม คะ ต้องเตรียมของกี่เดือนคะ

ตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ ท้องแรก คนโบราณบอกว่ายังไม่ให้เตรียมอะไรไว้เพราะเดี๋ยวเขาจะไม่อยู่กับเรา ให้เตรียมตอนจะคลอดทีเดียว มีใครเตรียมใว้บ้างแล้วคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

ซาวด์ตอน 28 wk หมอบอกน้องกลับหัวแล้ว ถึงกล้าเริ่มซื้อตอน 30 wk หมอนัดซาวด์อีกรอบ 32 wk ถึงจะเริ่มซักค่ะ ถือโบราณไว้บ้างก็ดีนะคะ บ้านนี้ท้องแรกเคยต้องยุติตั้งครรภ์แบบไม่คาดคิดทั้งที่ลูกยังปกติดี ตอน 14 wk เลยกลัวค่ะ

ตอนนี้ท้องได้7เดือนแร้วค่ะ ยังไม่ได้ซื้ออะไรสักชิ้นเลยค่ะ เพราะแม่สามีบอกใกล้คลอดค่อยซื้อ โบราณเค้าถือ แต่จะให้ซื้อทีเดียวตอนคลอดจะไหวไหมเนี๊ย

บ้านนี้เริ่มเตรียม 7 เดือนค่ะ เคยคิดว่าไปซื้อวันเดียวก็เสร็จ แต่ลองทำมาแล้วได้นิดเดียว ทยอยๆได้ค่ะ บ้านนี้คนแก่ก็ห้ามเหมือนกัน

เตรียมเถอะค่ะแม่ อย่าไปถือตามโบราณเยอะ เดี๋ยวท้องใหญ่จะลำบากค่ะ บ้านนี้เตรียมตอน7เดือนยังไม่ครบเลยค่ะแม่เดินไม่ไหวแล้ว

บ้านนี้ทยอยซื้อครบ16วีคค่ะ ถ้าให้ซื้อรวดเดียวไม่ไหวค่ะแม่ เราต้องซักไป รพ.ด้วยค่ะ ทีมพ.ค.เหมือนกันจ้า😍

กำหนดคลอด7พ.ค เตรียมตั้งแต่รู้เพศตอน4เดือนกว่าๆ ตอนนี้ครบแล้วค่ะ รอซักแล้วเก็บใส่กระเป๋าอีกทีไกล้ๆจะคลอด

บ้านนี้กำหนดคลอดพฤษภาคมเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ได้ 20+6 วีคแล้วค่ะ ว่าจะเตรียมตอน 30 วีคค่ะ คิดว่าน่าจะทันค่ะ

บ้านนี้ซื้อตอน 7 เดือนค่ะ เพราะพวกเสื้อผ้า ผ้าห่อตัวต้องเอามาซักก่อนเอาไปรพ.ด้วยนะคะ

ชื้อได้ค่ะ แก้เคล็ด ชื้อเเล้ว เอาไปฝากคนอื่นไว้ค่ะ ไกล้คลอดค่อยเอามาสักค่ะ

คลอด พ.ค.เหมือนกันเลยค่ะ5เดือนกว่าแล้วแต่ยังไม่ได้เริ่มซื้อของตัวเล็กเลยค่ะ

2y ago

หนูว่าจะเริ่มซื้อ6-7เดือนเลยคะ เพราะเราไม่รู้ว่าเขาจะออกไวรึช้า