เจ็บท้องบ่อยๆ

ตอนนี้ท้องได้ 5 สัปดาห์ค่ะ ไปซาวน์ตอน4weeks กว่าๆเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ ยังไม่เจอน้อง กังวลมากเลยค่ะ พอมีอาการเจ็บท้องบ่อยๆ เราเช็คอาการตัวเองทุกวันกลัวน้องไม่อยู่กับเรา อันนี้คือเรากังวลมากไปใช่ไหมคะ แต่ไม่เคยมีเลือดออก#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการปวดท้องจะเป็นเรื่องปกตินะคะ มดลูกขยาย ปวดตึบๆหน่วงๆ ปวดตึงๆท้องข้างซ้ายขวา เพราะเกิดการดึงรั้งจากการขยายตัวของมดลูกค่ะ ตอนแรกเราก็เป็นค่ะ ไปตรวจตอน6วีคผ่านหน้าท้อง เจอแค่ถุงครรภ์ พอไปตอน7วีคผ่านช่องคลอด เจอน้อง เจอถุงไข่แดง หัวใจเต้น หมอเปิดเสียงให้ฟัง ฉะนั้น ลองรอสัก6วีคขึ้นไป ตรวจผ่านช่องคลอดนะคะ ถูกๆก็มี900บาทเอง กินนมแอนมัมเยอะๆ แต่เวลาไปตรวจหมอจะให้อาหารเสริมมาทาน ก่อนไปเรากินนมแอนมันเอง วันละ2กล่อง กังวลว่าจะดูแลฟรีๆ ไม่มีตัวเหมือนกันค่ะ ตอนนี้สบายใจเปราะนึง

ปกติค่ะ อายุครรภ์ยังน้อยมาก ความเครียดหรือความวิตกกังวลส่งผลกับเด็กนะคะ บ้านนี้เจอน้องตอน 9 วีค เป็นการซาวด์ผ่านช่องคลอด ไม่ต้องกังวลค่ะ