สอบถามคะ

ตอนนี้ท้องได้ 39 W +5 d. อายุครรภ์ที่ได้มาคือหมอนับตามประจำเดือนคะ และกำหนดคลอดวันที่ 25 ตุลาที่จะมาถึง แต่เรายังไม่มีอาการอะไรเลยคะ เริ่มกังวน ก่อนหน้านี้ไปซาวมา หมอบอกผลในเครื่องซาวบอกว่าเราจะคลอดประมาณ วันที่6-7 พฤศจิกายน เราเลยงง ไม่รุ้จะเชื่ออันไหน ตกลงอายุครรภ์เราเท่าไหร่ เรากังวนมากคะ ตกลงนับประจำเดือนขาดกับเครื่องซาวอันไหนชัวร์กว่ากันคะ เห็นข่าวเด็กที่อยู่ในท้องนานๆแล้วรกเสื่อมสภาพเด็กเสียชีวิต เรายิ่งคิดมากไปอีก

1 ตอบกลับ

ให้นับตามใบซาวแรกๆกับปจด.ครั้งแรกค่ะ น้องยิ่งโตอาจจะจ้ำม่ำ เลยทำให้วัดเเล้ว คำนวณวันคลอดได้เร็วขึ้นอีกค่ะ แต่จริงๆไม่ใช่กำหนดน้องค่ะ แค่ตัวใหญ่เฉยๆจ้าไม่ต้องตกใจ ช่วงนี้สังเกตอาการลูกดิ้นด้วยนะคะ ถ้ารู้สึกดิ้นน้อยไม่ครบ10ครั้งให้รีบไปหาหมอด่วนจ้า ส่วนอายุครรภ์รอคลอดได้ถึง42วีค เเล้วแต่หมอประเมินต่อไปนะคะ

5y ago

ขอบคุณคะ สำหรับคำแนะนำ