ท้อง 34+6 W ลูกดิ้นน้อยลง

ตอนนี้ท้องได้ 34+6w หมอบอกว่าสายสะดือพันคอ1รอบ 1วันที่ผ่านมาลูกดิ้นน้อยลง พอมาวันนี้ตั้งแต่ตื่นนอนจนตอนนี้ 09:15 ลูกยังไม่ดิ้นเลย ผิดปกติหรือเปล่าคะ

6 ตอบกลับ

อายุครรภ์เริ่มเยอะพื้นที่มดลูกเต็มเพราะตัวน้องโตขึ้นค่ะน้องจะขยับเบาลง แม่ลองใช้วิธีลูบท้องเบาๆเพื่อปลุกน้องหรือดื่มน้ำเปล่าเย็นๆ ลุกเดินหรืออาบน้ำน้องขยับนิดหน่อยก็โอเคแล้วค่ะ อันนี้หมอที่เราฝากครรภ์แนะนำมาค่ะ

ถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งต่อวัน แนะนำให้รีบหาหมอนะคะ แต่ถ้าเกินไม่เป็นไรค่ะ อายุครรภ์มากๆ น้องจะตัวโตขึ้น และพื้นที่ในท้องแม่น้อยลงค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าคะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ♥️

รีบหาหมอเลยค่ะแม่

หาหมอค่ะ

✌️✌️