แม่ตั้งครรภ์ส่วนสูง 154 ซม. ถือว่าเตี้ยเกินไปมั้ย

ตอนนี้ท้องได้ 32week นน.แม่ขึ้นมา 9 กก.(จาก52ไป61กก.) นน.ลูกตามเกณฑ์ แม่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน แต่โดนทักว่า แม่ตัวเล็กไป พื้นที่ท้องคงน้อย เด็กคงอึดอัด รึโตไม่ดีเท่าที่ควร แม่เครียดค่ะ #แม่ตัวเล็ก

แม่ตั้งครรภ์ส่วนสูง 154 ซม.
ถือว่าเตี้ยเกินไปมั้ย
47 ตอบกลับ

เราสูง 155 นน.ก่อนท้อง 45 ท้อง นน.ขึ้นไป 17 กิโล น้องคลอด นน. 3050 คลอดยากหน่อยค่ะเพราะสรีระแม่เป็นคนตัวเล็กเชิงกรานไม่ขยายหมอนัดผ่าแต่แม่น้ำคล่ำแตกก่อน คลอดลำบากมาก เบ่งอยู่ชั่งโมงกว่า เกือบได้ผ่าฉุกเฉินแรงฮึดสุดท้ายจริงๆ