แม่ตั้งครรภ์ส่วนสูง 154 ซม. ถือว่าเตี้ยเกินไปมั้ย

ตอนนี้ท้องได้ 32week นน.แม่ขึ้นมา 9 กก.(จาก52ไป61กก.) นน.ลูกตามเกณฑ์ แม่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน แต่โดนทักว่า แม่ตัวเล็กไป พื้นที่ท้องคงน้อย เด็กคงอึดอัด รึโตไม่ดีเท่าที่ควร แม่เครียดค่ะ #แม่ตัวเล็ก

แม่ตั้งครรภ์ส่วนสูง 154 ซม.
ถือว่าเตี้ยเกินไปมั้ย
47 ตอบกลับ

เราสูง 156 32wk นน ขึ้นเท่าๆกันเลยค่ะ จาก 51เป็น 60 เด็กใหญ่ด้วยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ หมอไม่ว่าอะไรเลยค่ะ เค้าโตได้ไม่เกี่ยวกับส่วนสูงแม่ค่ะ ทำไมของเรรมีแต่คนทักว่าท้องใหญ่มาก 😂

2y ago

ขอบคุณค่ะ เค้าชอบทัก คนส่วนสูงน้อย ช่วงพื้นที่ท้องคงน้อย ลูกจะโตยังไง คงอึดอัดน่าดู แต่ตอนนี้หายเครียดแล้วค่ะ คุณหมอบอกนน ลูกก็อยู่ในเกณฑ์

บ้านนี้สูง154น้ำหนักขึ้น13กก. ลูกหนัก2,345กรัม 34+5wหมอบอกเด็กคดตัวอยู่ในท้องได้ไม่มีส่วนในเรื่องของการเจริญเติบโต มีแต่มดลูกคุณแม่จะใหญ่ไปเรื่อยๆลูกก็พัฒนาไปตามปกติคะ☺️✌️

2y ago

นี่ก็ 32week 4day ไปหาหมอมาเมื่อวาน นน.ลูก 2308 กรัม น้ำคว่ำปกติ ลูกกลับหัวแล้ว รกก็เกาะปกติ ไม่มีภาวะอะไรน่าเป็นห่วง งงกะคนรู้กว่าหมอ

บ้านนี้สูงแค่150เองค่ะแม่ 6เดือนน้ำหนักขึ้นมา7โล พี่สาวแฟนแค่140กว่าๆ ลูกออกมาสมบูรณ์ดีทุกอย่าง แค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

เราสูง​ 150​ ซม.​ ค่ะ ก่อนท้องหนัก​ 36 กิโล ตอนนี้​ 30week+ น้ำหนักขึ้นมา​ 12​ กิโลเเล้ว​ เเต่ยังไม่ทราบน้ำหนักเจ้าตัวเล็กเลยค่ะ​ คุณเเม่ไม่ต้องเครียดนะค๊ะ

2y ago

กำหนดเดือนไหนค่ะ

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ เด็กเขาโตตามธรรมชาติค่ะ ไม่ได้เกี่ยวว่าเราตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ตอนท้องแรก สูง155 นน.ขึ้นมา 11โล จาก 40-51 ลูกออกมา เกือบ3โล น้อกก็ปกติดีค่ะ

2y ago

ค่ะ

บ้านนี้สูง148 หนัก35 ไตรมาสแรกแพ้ท้องหนักจนน้ำหนักลงไป3โล ซาวด์อีกทีตอน19w แม่หนัก37 น้องแข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์ ตอนนี้27w แม่น้ำหนัก45แล้วค่ะ😅

เราสูง150ซม. คลอดน้องตอน39wk ลูกน้ำหนัก2.77 ลูกออกมาแข็งแรงไม่ต่ำกว่ามาตรฐาน พอหนึ่งเดือนลูกนน.ขึ้นเป็น4โล เด็กโตข้างนอกได้ค่ะ ไม่ต้องเครียด

เราสูง 145 ค่ะ น้ำขึ้นจาก 38 เป็น 46 โล น้อง 29 week น้ำหนัก 1.5 โลแล้วโตเกินเกณฑ์นิดนึง คิดว่าลูกคงอึดอัดน่าดูค่ะ 😁😁 ดิ้นแต่ละทีอิแม่น้ำตาไหลเลย

เราสูง145เองค่ะ ก่อนท้อง นน 40 ตอนนี้38+5w นน.ขึ้นมายุที่58 แล้วค่ะ ปกติดีทุกอย่าง ไม่มีอะไรแทรกซ้อนเลยค่ะ อย่าเครียดนะคะ ยังมีคนที่ตัวเล็กกว่า

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้คลายกังวลลงเยอะเลย ข้อเท็จจริงและกำลังใจจากแม่ๆทั้งหลาย ช่วยได้เยอะมาก

ส่วนสูงเท่าเราเลยค่ะ น้ำหนักก้ขึ้นมาเท่ากันเลย เราคลอดตอน36 วีค เอง น้ำหนักลูก3โลค่ะ น้ำหนักลูกไม่เกี่ยวกับท้องเล็กรึใหญ่ค่ะ

2y ago

นี่ขนาดคลอด36w ยัง3โล เก่งมากค่ะ ตอนนี้เรา32w4d นน.ลูก2300 กรัม หมอก็บอกอยู่ในเกณฑ์ค่ะ