แม่ตั้งครรภ์ส่วนสูง 154 ซม. ถือว่าเตี้ยเกินไปมั้ย

ตอนนี้ท้องได้ 32week นน.แม่ขึ้นมา 9 กก.(จาก52ไป61กก.) นน.ลูกตามเกณฑ์ แม่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน แต่โดนทักว่า แม่ตัวเล็กไป พื้นที่ท้องคงน้อย เด็กคงอึดอัด รึโตไม่ดีเท่าที่ควร แม่เครียดค่ะ #แม่ตัวเล็ก

แม่ตั้งครรภ์ส่วนสูง 154 ซม.
ถือว่าเตี้ยเกินไปมั้ย
47 ตอบกลับ

เราสูง154ค่ะ ไม่เตี้ยเกินไปนะคะ นน.ขึ้นมา14โล จาก40ไป54 คลอดเอง นน.คลอดน้องออกมา3050 ไม่มีภาวะแทรกซ้อนเหมืนกันค่ะ ตอนท้องเราก็ท้องเล็กแต่ลูกออกมาตัวใหญ่นะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะใครจะพูดอะไรก็ปล่อย เราโดนพูดตลอดว่าท้องเล็กลูกออกมาจะถึง2.5โลหรือเปล่า ลูกออกมาตัวเล็กแน่ๆ พอคลอดออกมารู้นน.ลูกเราเงียบกริบไม่พูดอะไร สู้ๆค่ะอย่ากังวลคลอดง่ายๆนะคะ

2y ago

คลอดไม่ยากค่ะครึ่งชมเอง เจ็บแค่ตอนรอคลอด ปากคนแก่ๆก็งี้แหละค่ะอย่าไปสนใจหูทวนลมดีกว่า