แม่ตั้งครรภ์ส่วนสูง 154 ซม. ถือว่าเตี้ยเกินไปมั้ย

ตอนนี้ท้องได้ 32week นน.แม่ขึ้นมา 9 กก.(จาก52ไป61กก.) นน.ลูกตามเกณฑ์ แม่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน แต่โดนทักว่า แม่ตัวเล็กไป พื้นที่ท้องคงน้อย เด็กคงอึดอัด รึโตไม่ดีเท่าที่ควร แม่เครียดค่ะ #แม่ตัวเล็ก

แม่ตั้งครรภ์ส่วนสูง 154 ซม.
ถือว่าเตี้ยเกินไปมั้ย
47 ตอบกลับ

เราสูง 155 นน.ก่อนท้อง 48 ตอนนี้ 8 เดือนนิดๆ ขึ้นมา 56.5 หมอบอกกำลังดี น้ำคร่ำดี นน.ลูกตามเกณฑ์ เราฟังหมอ ไม่ฟังคนอื่นค่ะ แค่นี้ก็อึดอัดจะแย่ละ ไม่ได้อยากอ้วนหรือท้องโตไปกว่านี้ค่ะ🥰 ท้องเราแน่น ไม่หย่อนเลย หมอว่านน.ลงลูกค่ะ อีกส่วนก็นน.น้ำคร่ำ อยู่กับแม่นิดเดียว เราเบื่อก็คนบอกว่าท้องใหญ่จัง น่ากลัว คนท้องมีเรื่องกังวลตั้งเยอะ แต่คนทักปากบอน ทำเป็นหูทวนลมไปค่ะ😅

2y ago

ของเราหน้าอก สะโพกเท่าเดิมค่ะ มีแค่ท้องที่ใหญ่ และหน้าที่ดูอ้วนขึ้นนิดหน่อย ใครเห็นก็ทักว่าท้องโตน่ากลัว พูดไม่ดีเยอะกว่าดีค่ะ แต่เรารู้ตัวเองดีที่สุด เราทานตามโภชนาการที่หมอให้ นน.ขึ้นตามลำดับ ลูกพัฒนาการดี นี่คือสิ่งที่เราภูมิใจที่ทำเพื่อลูกได้ เราว่านิสัยคนไทยชอบมักไม่ดีมากกว่าดีค่ะ เราเลยไม่กังวลกับเรื่องพวกนี้มาก เอาความใส่ใจมาลงลูกเราดีกว่า🥰