แม่ตั้งครรภ์ส่วนสูง 154 ซม. ถือว่าเตี้ยเกินไปมั้ย

ตอนนี้ท้องได้ 32week นน.แม่ขึ้นมา 9 กก.(จาก52ไป61กก.) นน.ลูกตามเกณฑ์ แม่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน แต่โดนทักว่า แม่ตัวเล็กไป พื้นที่ท้องคงน้อย เด็กคงอึดอัด รึโตไม่ดีเท่าที่ควร แม่เครียดค่ะ #แม่ตัวเล็ก

แม่ตั้งครรภ์ส่วนสูง 154 ซม.
ถือว่าเตี้ยเกินไปมั้ย
47 ตอบกลับ

บ้านนี้สูง 151 จ้า ท้องแรก ก่อนท้องหนัก 39 ช่วงแพ้ลงไปเหลือ 37 พอหายแพ้แล้ว นน ก็ค่อยขึ้น ช่วงไตรมาส3 นน.พุ่งเลยจ้า รวมๆกันขึ้นมา 20 โล ส่วนท้อง2 นน.ขึ้นมาน้อยมากแต่อย่าได้กังวนค่ะ บ้านนี้เคยโดนทักว่านมน้อย เดี๋ยวน้ำนมไม่มีให้ลูกกิน ตอนนี้เราท้องได้27W อยู่ลูกเราก็กินนมอยู่ อายุ 2ขวบแล้ว (ก่อนนอนมื้อเดียว) บางคนท้องไม่ออกจน 9 เดือน เด็กสมบูรณ์แข็งแรงดี เรื่องอย่างงี้อ่ะอยู่ที่ร่างกายเรา ไม่เกี่ยวว่าตัวเล็กตัวใหญ่ ท้องเล็กท้องใหญ่ นมเล็กนมน้อย ยิ่งใกล้คลอดพื้นที่ยิ่งน้อยก็ถูกแล้ว แม่ไม่ต้องเครียด ความเครียดมีผลต่อลูกนะคะ 🤰🏻✌️ ขอบคุณที่อ่านจบจ้าาา

2y ago

อ่านจบค่ะแม่ ขอบคุณแม่นะคะ นี่แม่ก็นมเล็ก ต่อไปคงโดนตำหนิอีก แต่ไม่สนละ มันอยู่ที่ว่าเรามีน้ำนมให้ลูกกินป่าว