แม่อยากยืดผม

ตอนนี้ท้องได้ 30 W แล้วคะ แม่อยากยืดผมเพราะมันรุงรังเหลือเกิน อยากทราบว่าจะเป็นอันตรายต่อน้องมั้ยค่ะ

24 ตอบกลับ

ยืดได้ค่ะแม่ แม่บ้านนี้เพิ่งไปยืดมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว 30wเหมือนกัน แต่ก่อนไปแม่บ้านนี้ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ก่อน หมอบอกยืดผมได้ แต่ทำสีผมหมอห้าม เพราะทำสีมีสารเคมีแรงสามารถซึมเข้าสู่ลูกได้ แต่แม่ต้องหาร้านที่ ใช้น้ำยายืดแบบไม่แรง ปลอดภัยนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำคะ

บ้านนี้ยืดตอนท้องได้เดือนกว่าค่ะเพราะไม่รู้ว่าท้อง มาตรวจเจอว่าท้องนี่กังวลมากเหมือนกันแต่ลูกไม่เป็นไรนะคะสมบูรณ์แข็งแรงดี ตอนนี้สองเดือนกว่าแล้ว แต่แม่อย่าทำดีกว่าค่ะมันเสี่ยง

บ้านนี้ผมหยิกหยักโศกค่ะ หวียากมาก แต่หาทรีตเม้นดีๆใช้ค่ะ จะเบามากเลยเวลาหวีผม แต่ไม่แนะนำให้ยืดผมค่ะ สารเคมีทั้งนั้น สู้ๆค่ะแม่✌☺

มีแต่ สารเคมี ทั้งนั้น นะคะ แม่ ...ถ้าเป็นห่วงลูก จริงๆ คงไม่มีใคร เขาไปยืดกันตอนท้องหรอกคะ เลือกเอาคะ ระหว่าง ผม สวย กะ ลูก คิดคะคิด

เราไม่ยืดค่ะ ผมฟูหนักมาก แต่ไม่อยากเสี่ยง เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นมา ไม่มีใครรับผิดชอบได้หรอกค่ะ เราไปตัดผมสั้นมาเมื่อวาน สบายจายย

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ

เคยถามคุณหมอ เขาบอกว่าทำได้ค่ะแต่ให้ใส่แมสปิดจมูกไว้เพื่อไม่ให้เรารับกลิ่นสารเคมีเข้าไป แต่ถ้าไม่ทำก็จะดีมากค่ะ ☺️

รอก่อนดีกว่านะคะแม่ เพราะมีแต่สารเคมีทั้งนั้น อีกอย่างต้องใช้เวลานั่งนานด้วย ไม่ดีต่อลูกเลยค่ะ

บ้านนี้ไปร้านตัดผม ช่างบอกไม่อยากให้ทำอะไรเลย มีผลต่อเด็กนะไม่มากก็น้อย เพราะกลิ่นสารเคมี

ตัดค่ะ ย้อมยังไม่ดีเลย แล้วยืด เหม็นกว่าย้อมอีก แม่ควรตัดผมเอานะคะ หรือมัดเอา

รออีกหน่อยนะคะแม่ อย่าพึ่งทำเลยอันตรายกับน้องค่ะสารเคมีทั้งนั้น