แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ ท้องอยู่อยากกินของหวานบ่อยมาก🤣 ทั้งกลัวทั้งหิว

ตอนนี้ท้องได้ 29 w แล้วค่ะ แต่อยากกินสายไหมมากๆ กินได้มั้ยคะ มีผลอะไรรึป่าว คือไม่ได้กินของหวานบ่อยแต่วันนี้นึกอยากกินสายไหมมาก ทั้งกลัวน้ำตาลในเลือดจะเพิ่ม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ชอบอยู่แล้วของหวานๆ พอท้องพยามลดบ้าง แต่ก็อดไม่ได้ต้องมีแหละอาทิตย์ละครั้งสองครั้ง สรุปค่าน้ำตาลเกินจ้า เศร้า😢 ตอนนี้คุมอาหารเข้มเลย

กินได้ค่ะ เบาหวานในแม่ท้องมักจะเกิดกับแม่ที่มีญาติใกล้ชิดเป็นเบาหวาน แต่บางคนก็เป็นได้ขณะตั้งท้องถ้ากินเยอะเกินไปค่ะ

3y ago

ของเราที่บ้านไม่มีใครเป็นเบาหวานเลยค่ะ และ ตั้งแต่ก่อนท้องเราคุมหวานตลอดเพราะตั้งวจเตรียมมีน้องด้วยค่ะ จนท้องก้อยังไม่ได้กินของหวาน โดยเฉพาะ น้ำหวาน น้ำอัดลม ชานม หรือ ผลไม้หวานทุกอย่าง แต่ตอนฝากครรภ์ 6w คุณหมอให้เจาะเลือดเช็คค่าน้ำตาล ปรากฎว่าค่าสูง โดนกินน้ำตาล 100g เจาะ 4 เข็ม ผ่านแค่เข็มเดียว สรุปเป็นเบาหวานตั้งครรภ์ หมอบอกเกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้กินหวานหรือไม่มีครอบครัวเป็นเบาหวานก้อมีโอกาสเป็นได้ค่ะ

กินเหมือนกันค่ะ แค่1ม้วน นานๆที เวลาอยากกินของหวานก็กินผลไม้แทนค่ะ ไม่ก็ผลไม้สกัดเย็นชื่นใจดีค่ะ เหมือนกินน้ำหวาน

กินคะของหวานน้ำหวานโออิชิโค้กน้ำชงต่างๆกินปกติคะแต่น้ำตาลเราผ่านทุก รอบเลยแล้วแต่ร่างกายคนด้วยมั้งค่ะ​ 😊

ตอนท้องบ่อยเลยค่ะ ของเปรี้ยวไม่แตะเลย เน้นของหวาน ขนมหวาน ผลไม้ก็ต้องหวานๆกินประจำ ค่ะ ค่าน้ำตาลปกติดีคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ปกติไม่ค่อยกิน พอท้องอยากจะกินแต่ขนมต้องคอยห้ามใจกลัวน้ำหนักขึ้นเดี๋ยวเหนื่อยลดอีก 😅

แม่บ้านนี้กินตลอดเลยคะ...อยากแต่ของหวาน หมอก็ห้ามนะคะแต่อดไม่ได้เลยจิงๆๆแต่ตรวจทีรัยนำตาลผ่านตลอดคะ

เป็นค่ะตอนท้องไม่ชอบทานข้าวเลยค่ะแต่เป็นขนมหวานสู้ไม่ถอยเลยค่ะกินจนคลอดเลยค่ะ

กินเลยค่ะ พอให้หายอยาก บ้านนี้อยากแต่หวานๆ กินแต่พอดี น้ำตาลปกติค่ะ

กินได้คะแต่ไม่เอาอิ่มแทนข้าวถ้าแม่ไม่มีภาวะเบาหวานไม่น่าเป็นไรนะ