ใจเต้นเร็ว เหมือนคนตื่นเต้น??

ตอนนี้ท้องได้ 23 วีค มีอาการใจเต้นเร็ว แต่ไม่ได้เป็นตลอด เป็นบางครั้งวันนึงจะประมาน 2-3 รอบ ทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรเหนื่อย หรือไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ไม่ทราบว่าแม่ๆคนไหนเป็นบางคะ เกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ 12w ความดัน/ชีพจร อัตราการเต้นหัวใจปกติ ไปตรวจมาหมอบอกเป็นเพราะฮอร์โมนไทรอยด์เพิ่มขึ้นค่ะ จะเป็นๆหายๆ กินเวลาไม่เกินชั่วโมง แต่ถ้าคุณแม่เป็นนานลองไปปรึกษาหมอดูนะคะ อ่อวิธีแก้เบื้องต้นให้ไอเบาๆหลายๆครั้งติด หรือทำท่าเหมือนเบ่งถ่ายเบาๆค่ะ(เพิ่มแรงดันในช่องอก ลดความดันที่สูบฉีดในช่องหัวใจค่ะ)

3y ago

แง รักษาสุขภาพดีๆ หายไวๆนะแม่ ✌️😊