แม่ท้องเคยเป็นตะคริวบ้างไหมคะ

ตอนนี้ท้องได้ 23 w2d เป็นตะคริวที่ขาบ่อยมากค่ะ โดยเฉพาะตอนกลางคืน อาทิตย์นึงเป็น3*4ครั้งใน 1 อาทิตย์ สาเหตุเกิดจากอะไรหรอคะ มีวิธีแก้วิธีบรรเทาไหมคะ ? เป็นแล้วทรมานมากเลยค่ะ ปวดน่องปวดขามาก.

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ค่อยเป็นเลย 8 เดือนแล้ว ยังไม่เป็นเลยเคยเป็น อยู่ 2 ครั้ง ช่วงไตรมาสสอง สาเหตุเป็นเพราะขาดแคลเซี่ยมนะค่ะ คุณหมอไม่ได้ให้แคลเซี่ยมมากินหรอค่ะ ดื่มแอนลีนรสจืด และดื่มนมวัวรสจืด บ้างนะค่ะ และ กินอาหารที่มีแคลเซี่ยม และ พยายามอย่า ทำงานมากหรือนั้งขดขาในท่าเดิมๆเป็นเวลานานนะค่ะ จะเป็นตะคริว

ขาดแคลเซียมคะ หาจากผักใบเขียว ปลาเล็กปลาน้อย กุ้งฝอย เคย กะปิ