การดูแลตัวเองเมื่อที่บ้านมีคนติดโควิด หรือเป็นกลุ่มเสี่ยง

ตอนนี้ท้องได้ 22 สัปดาห์แล้วพบว่าที่บ้านมีคนติดเชื้อโควิดตอนนี้กักตัวอยู่ แต่ว่าอยู่บ้านคนละหลังแต่บ้านติดกันกันบคนติดเชื้อ เราเป็นครอบครัวใหญ่ แม่ๆบ้านไหนที่มีประสบการณ์คนในครอบครัวติดโควิดหรือวิธีดูแลตัวเอง ควรซื้อวิตามินหรือยาพาราตัวไหนติดบ้านไหมคะ ตอนนี้กักตัวได้ 7 วันแล้วแต่ไม่มีอาการ ควรทานอะไรบ้างและออกกำลังกายแบบไหน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ก่อนอื่นนะคะ คุณแม่ก็ควรอยู่แต่ในบ้าน คนในบ้านคุณแม่ก็งดไปบ้านผู้ติดเชื้อชั่วคราวค่ะ หากต้องออกมาใช้พื้นที่สาธารณะร่วมกัน เช่น โรงรถ ประตูใหญ่ ก็ใส่หน้ากาก ล้างมือทุกครั้งที่ต้องจับประตู อาหารการกิน ก็ต้องปรุงสุก กินร้อนๆ ไม่ใช่ช้อนส้อมจานแก้วน้ำร่วมกัน ทำใจสบายๆ อย่าวิตกกังวลมากไป แต่ให้ระวังตัว ป้องกันตัวให้มากนะคะ ท้องอยู่แบบนี้ ไม่แนะนำให้ทานยาหรือวิตามินอะไรนอกเหนือจากที่คุณหมอสั่งค่ะ