เป็นริดสีดวงตอนท้อง

ตอนนี้ท้องได้ 17วีค แล้วค่ะ เจอปัญหาริดสีดวงตอนท้อง แม่ๆ บ้านไหนเจอปัญหานี้บ้าง แล้วรักษายังไง รบกวนแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานผัก ผลไม้ที่มีกากใยค่ะ อย่าเบ่งแรง ดื่มน้ำเยอะๆ พยายามถ่ายท้องทุกวัน ถ้าเป็นตอนท้อง หลังคลอดก็หายค่ะ เราเน้นทานกล้วยน้ำว้า มะละกอสุก กีวี่ ทานน้ำอุ่นค่ะ แต่ถ้าเป็นเยอะ ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ