ขอสอบถามเรื่องน้ำหนักไม่ขึ้น

ตอนนี้ท้องได้ 14 สัปดาห์น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะไม่แพ้ท้องนะคะมีแค่พะอืดพะอมตอนฝากท้องน้ำหนัก 77 ตอนนี้เหลือ 75 พอดีมาทำงานต่างจังหวัดเลยยังไม่ได้มาฝากท้องต่อที่ต่างจังหวัดกลัวลูกจะเป็นอะไรเพราะน้ำหนักไม่ขึ้นเลยแบบนี้จะอันตรายไหมคะแต่ก็มีบางครั้งนะคะเวลาเราลุกไวๆเหมือนท้องมันจะกระตุกเวลาลุกไวๆแต่ท้องก็ใหญ่ปกตินะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ น้ำหนักแม่ไม่สำคัญค่ะ ดูจากนน.ตัวแม่แล้วค่อยข้างเยอะ ตลอดการตั้งครรภ์ไม่ควรขึ้นเกิน 6-10 ด้วยซ้ำค่ะ ถ้าลูกตามเกณฑ์ดีไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ

1y ago

พอดีมาทำงานต่างจังหวัดยังไม่ใด้ฝากท้องเลยค่ะ กังวลค่ะแต่ท้องแรกก่อนท้อง65ขึ้นมา75แค่นั้นค่ะเพราะแม่จะน้ำหนักไม่เคยเกิน79เลยค่ะต่อให้กินเยอะก็ไม่เคย79เลย