แม่ๆแต่ละคนมีน้ำนมตอนกี่เดือนค่ะ

ตอนนี้ท้องได้9เดือนกว่าแล้วค่ะรอแต่วันไปกระตุ้นคลอดแต่ไม่มีน้ำนมเลย #ถ้าออกลูกมาจะมีน้ำนมให้ลูกกินมั้ยกังวนมากเลยค่ะ#ท้องแรก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ🙏🙏

18 ตอบกลับ

เรามาหลังคลอดค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ พอคลอดแล้วเน้นทานอาหารที่มีส่วนช่วยเรื่องน้ำนม เช่น แกงเลียง หัวปลี ฟักทอง น้ำขิง ฯลฯ หมอ พยาบาล แนะนำให้ทำทานเอง สด ๆ แต่ถ้าแม่ไม่มีเวลา เห็นในเน็ตมีน้ำหัวปลีเป็นซอง ๆ ขายหลายเพจเลยค่ะ ส่วนตัวเรา ที่บ้านทำอาหารเสริมน้ำนมให้ทานทุกวันค่ะ น้ำนมเรามาเยอะมาก บางทีมาเยอะจนลูกโวยวาย ทานไม่ทัน ตอนครบเดือนหมอนัดไปฉีดวัคซีน น้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง พัฒนาการดี หมอชมเลยค่ะ

บ้านนี้น้ำนมมาหลังคลอด5 วัน จนลูกตัวเหลืองได้ส่องไฟ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก้อมาเอง

ตอนนี้ท้องได้18w4d น้ำนมเริ่มซึมๆแล้วคะแต่ถ้าวันไหนกินแกงเลียง น้ำฟักทองน้ำนมจะไหลคะ

แม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะน้ำนมจะมาหลังคลอดค่ะแต่แม่บางคนก็อาจจะมีก่อน☺

บ้านนี้2เดือนก้อมีแร้วค่ะ ท้อง2ด้วย เป้นคนน้ำนมเยอะอยุ่แร้ว

บ้านนี้มาหลังคลอด1วันค่ะ กินน้ำหัวปลีเตรียมไว้ตั้งแต่ 32w

เป็นเหมือนกันจ้าา​ ของเราหลังคลอด2วัน​ น้ำนมไหลจ้าาา

บ้านนี้ใหลตังแต่34วีคค่ะตอนนี้36+2แล้วค่ะยังใหลอยุ

บ้านนี้​ 37 w น้ำนมไหลแทบทุกเช้าเลยจ้า

เพื่อนเราบอกว่าน้ำนมจะมาหลังคลอดค่ะ