กินอาหารหรือนมอะไรบำรุงกันคะ

ตอนนี้ท้องได้8week+2 อยากทราบว่าแม่ๆแต่ละคนบำรุงดูแลตัวเองโดยการกินอะไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

พยายามทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่หลากหลายค่ะ เนื้อสัตว์พยายามทานเปลี่ยนไปวันนี้หมู พรุ่งนี้ไก่ มะรืนปลา เป็นต้น นมทานสลับๆกัน นมถั่วเหลือง นมวัว นมผสมงาดำ เป็นต้น ไข่ต้ม ผลไม้ต่างๆ ผักสีเขียวบ้าง สีอื่นบ้าง ขอแค่ให้ครบ 5 หมู่ และหลากหลายก็ได้แล้วค่ะ อย่าเน้นอย่างใดอย่างนึงมากไปเพราะจะเสี่ยงทำให้ลูกแพ้อาหารชนิดนั้นได้ค่า เช่น นมวันละ 3-4 กล่องแบบนี้ทุกวัน ขนมปัง เค้ก วันละชิ้นสองชิ้นทุกวัน แบบนี้ไม่ดีค่า เดี๋ยวลูกแพ้ค่ะ พอดีๆ หลากหลาย ครบ 5 หมู่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ😍