น้ำหนักขึ้น ทำไงดีค่ะ🥹🥹

ตอนนี้ท้องได้7เดือนค่ะ เดือนที่แล้วไปหาหมอมาน้ำหนักขึ้น5โล หมอให้กลืนน้ำตาล ค่าน้ำตาลปกติ ไม่เสี่ยงเบาหวาน หมอนัดเดือนหน้า หมอขอน้ำขึ้นไม่เกิน3โล ตอนนี้แม่ขึ้น4-5โลแล้ว(หมอนัด 24-4-66) มันเกินไปไมคะ😂 แม่พยายามห้ามปากแล้ว แต่ก็ยังหิวอยู่เลยค่ะ มันอันตรายต่อลูกไมคะ ใครมีวิธีแก้ไมคะ🥹🥹

2 ตอบกลับ

หมอเราบอกว่าน้ำหนักขึ้นเยอะๆ เสี่ยงเบาหวานค่า และอาจทำให้เด็กตัวใหญ่คลอดยาก หมอเราให้เดือนละ 2 kg (week ละครึ่งโล) ด้วยซ้ำ 😭

เลือกกิน คุมอาหาร ลดแป้ง ไขมัน ของหวาน เน้นโปรตีนค่ะ