คุณแม่ดื่มนมตัวไหนแล้วน้ำหนักขึ้นดีบ้างคะ

ตอนนี้ท้องได้7 เดือน นน ในครรภ์ 1300 หมอบอกต่ำกว่าเกณฑ์นิดหน่อยแต่เด็กแข็งแรงดี แต่ทางนี้อยากให้ นน ลูกตามเกณฑ์ค่ะ กลัวคลอดแล้วได้อบอยู่นานค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

32 ตอบกลับ

บ้านนี้กินนมถั่วเหลือง กับนมตราหมี ช่วงแรกๆที่ท้องไม่ค่อยได้กิน จะมาเน้นช่วงไตรมาสสุดท้าย เพราะถ้ากินเยอะช่วงไตรมาสแรกๆคือลงแค่แม่ไม่ลงลูก แต่ก็กินบำลุงบ้างเดี๋ยวขาดสารอาหาร กินเช้าเย็นมื้อละกล่อง กินทุกวัน เราคลอดแล้ว น้องหนัก 3,405 น้ำหนักที่ขึ้นส่วนใหญ่จะอยุ่ที่ลูก หลังคลอด10วัน น้ำหนักลดลงเท่าก่อนท้องแล้ว

เค้าว่าไม่ต่ำนะคะ เค้าว่าน้ำหนักดีด้วยแล้วแม่ไม่ต้องเครียดด้วยค่ะ น้องจะน้ำหนักเยอะตอนเดือนท้ายๆค่ะ คนแรกตอน27wหนัก1072 ตอน34wหนัก2500 คลอดมา3440 ลูกเค้าคนนี้ตอน5เดือน หนักแค่267 ต่ำกว่าเกณฑ์ แต่เค้าไม่เครียด เพราะอายุครรภ์ท้ายๆ น้ำหนักน้องจะขึ้นเป็นเท่าตัวเลย

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ🙏🏻🤍😊

บ้านนี้ตอนซาวน์แล้วลูกเหมือนโตช้า ก็ดื่มเอ็นชัวร์สูตรธัญพืชหวานน้อยค่ะ กินแค่วันละแก้ว อาทิตย์กว่าน้องโตตามเกณฑ์เลยค่ะ แรกๆหมอประเมินว่าตอนคลอดน่าจะ 2,600g กำลังดี ออกมาจริงๆ 3,200 เลยค่ะ

บ้านนี้นมแพะของยานาฟาร์มค่ะแม่ ซื้อได้ตามโลตัส แมคโคร เป็นนมพาสเจอร์ไรซ์ โมเลกุลนมแพะจะนุ่มและย่อยง่ายกว่านมวัว เลยดูดซึมได้ดีกว่า น้อง นน. ดีตามเกณฑ์เลยค่ะ ส่วน นน. แม่ขึ้นมา 8 กิโล

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ🫶🏻🙏🏻

แม่ทานนมเมจิพลาสเจอร์ไรส์นะค้ะ ทีเป็นแกลลอนขายที่เซเว่น 93 บาทรสจืด ทานไข่ต้ม ทานเนื้อสัตว์ แม่บ้านนี้ทานแบบนี้ คลอดมากลูกชายสองคน 3,500 กรัมทั้งสองคนค้ะสู้ๆนะค้ะเห็นผลแน่นอน

บ้านนี้กินนมวัว นมถั่วเหลือง นมแพะ สลับกันวันละ 2 กล่อง ไปหาหมอล่าสุดหมอบอกน้องอ้วนตัวใหญ่มากคุณแม่ 555 แม่เลยลดนมมาเหลือวันละกล่องค่ะ 28 w แล้วค่ะ😊

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

นมไวตามิลค์+ นมหมีกล่องขาว +ไข่+กล้วย กินวนๆไปค่ะ 😁32วีค 2,500กรัมแล้วค่ะ ตั้งแต่ท้องมาน้ำหนักขึ้นแค่5โลเองค่ะ ปกติกินไข่อยู่แล้ว กล้วยก็เป็นผลไม้ตามฤดู พอดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🤍🙏🏻

บ้านนี้ซาวตอน30วีคหมอบอกน้ำหนักน้อง1179แม่เลยกินโอวัลตินสลับกับนมถั่วเหลืองทุกเช้าก่อนกินข้าวค่ะแม่เมื่อวานไปซาว32 3วีค น้ำหนักน้องพุ่งไป2600แล้วแม่ตกใจมาก5555

2y ago

งื้อ จะลองทำตามดูนะคะ🙏🏻🤍

บ้านนี้น้องน้ำหนักพุ่งมากค่ะ 34w 2,646 แม่กินนมแอนมัมสลับดีน่างาดำหวานน้อยกล่องฟ้า กินไข่ทุกวัน แต่เป็นไข่ดาว ไข่เจียว บ้านนี้กินไข่ต้มไม่ได้ 😅

ผมให้ภรรยา ทานแอนมัม นมถั่วเหลืองดีน่า นมอัลม่อน สลับกัน วนไปครับ จะได้ไม่จำเจ น้องโตดีตามเกณฑ์ อย่าลืมว่าอาหารหลักก็จำเป็นนะครับคุณแม่

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ😊🙏🏻