น้ำหนักคุนแม่ไม่ค่อยขึ้นเลยแล้วอย่างนี้ลูกจะตัวเล็กไหมค่ะ

ตอนนี้ท้องได้6เดือนแต่น้ำหนักก้ไม่ค่อยขึ้นเลยตอนนี้รุ้สึกกังวลไปหมดกลัวลูกในท้องจะตัวเล้ก...#แม่ๆค่ะขอคำปรึกษาหน่อยค่ะถ้าน้ำหนักเราไม่ค่อยขึ้นจะทำให้ลูกตัวเล้กไหมค่ะ😔

น้ำหนักคุนแม่ไม่ค่อยขึ้นเลยแล้วอย่างนี้ลูกจะตัวเล็กไหมค่ะ
15 ตอบกลับ

ไม่ต้องไปสนใจน้ำหนักแม่ค่ะเวลาไปตรวจครรภ์ตามนัดถ้าแพทย์หรือพยาบาลบอกน้ำหนักเด็กดีเกินเกณฑ์ก็ไม่ต้องห่วงถ้าแพทย์บอกน้ำหนักเด็กน้อยตัวแม่เองต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ5หมู่เพื่อให้เด็กมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ส่วนตัวก่อนท้องหนัก74สามเดือนแรกแพ้ท้องหนักน้ำหนักลดเหลือ67ปัจจุบัน5เดือนน้ำหนักก็67เท่าเดิมแต่น้ำหนักเด็กเกินเกณฑ์ลูกได้รับสารอาหารจากแม่ครบถ้วน อยากรู้ว่าเด็กตัวเล็กไหมให้ถามแพทย์หรือพยาบาลในวันที่มีนัดอัลตราซาวด์นะคะแพทย์เขาจะประเมินและบอกได้

เวลาไปหาหมอคุณหมอถามหมอเรื่องน้ำหนักน้องเลยนะคะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีแม่ก็ไม่ต้องกังวลคะ ที่น้พหนักแม่ไม่ค่อยขึ้นอาจเป็นเวลาแม่กินมันลงน้องมากกว่าลงแม่คะ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีนะคะ บางคนน้ำหนักแม่เพิ่มเยอะแต่น้องออกมาตัวเล็กก็มีเยอะแยะคะ

4y ago

ค่ะ..ขอบคุนมากนะค่ะ

ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก นม1-2กล่อง ทานทุกวันนะคะแม่ น้ำหนักลูกดีมาก น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่เป็นไร น้ำหนักลูกสำคัญที่สุด

4y ago

ค่ะ..ขอบคุนคุนแม่นะค่ะ

เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้องจะเข้าเดือนที่ 6 อีกไม่กี่วัน น้ำหนักขึ้นมา 2 โลนิดๆค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าน้ำหนังลูกตามเกณฑ์ค่ะ

4y ago

กินก้เยอะนะค่ะแต่ไม่รุ้น้ำหนักทำไมไม่ค่อยขึ้น...วันนี้ไปหาหมอหมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ตอนนี้รุ้สึกไม่กังวลแล้วค่ะ

กล้วย+ไข่วันละ2 แล้วก็นม1-2กล่องกินอาหารให้ครบ5หมู่ กินยาบำรุงที่คุณหมอให้ ให้ครบและกินทุกวันแค่นนี้ก็หายห่วงค่ะ

6เดือนครึ่ง 26w. นน.แม่เพิ่มแค่2 กก. ส่วนนน.น้อง830g. ตามเกณฑ์ น้องน้ำหนักเท่าไหร่ค่ะแม่

แม่ขึ้นมาแค่ 6กิโล แต่ลูก หนัก 3กิโลละจ้า 36+4วีค น้ำหนักลงลูกเยอะมาก

4y ago

กินข้าว3มื้อ แล้วก็เสริม นม1แก้ว หรือกล้วย1ลูก หรือไข่ต้มค่ะ แต่แม่ไม่ค่อยกินไข่ต้ม แต่นมกับกล้วยกินเกือบทุกวันจ้า บางวันกล้วย บางวันนม บางวันทั้งนมทั้งกล้วย

6เดือนแล้วหมอยังไม่ซาวด์หรอคะ กินเยอะๆนะคะ

4y ago

ซาวด์แล้วค่ะวันนี้หมอนัดหมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ..รุ้สึกสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

หมอดูที่น้ำหนักลูกค่ะ ไม่ใช่น้ำหนักแม่

บ้านนี้ขึ้นมา5โลคลอดน้อง3โลกว่าคะ