ควรไปฝากครรภ์ตอนกี่วีคดีคะ

ตอนนี้ท้องได้6วีคเต็มๆแล้วค่ะ เคยมีประวัติการแท้งมาก่อนค่ะ แล้วปวดหลังมาก เจ็บท้องน้อยบ่อยเหมือนกันค่ะ เราทำงานยกของหนักด้วยค่ะ ไม่รู้ว่าควรไปฝากตอนไหนดี พอถามย่า ย่าก็บอกว่าให้ได้สัก3เดือนก่อนค่อยไปก็ได้ เราเคยแท้งมาก่อนเราเลยไม่อยากรอให้ถึง3เดือนกลัวแท้งอีก แต่ไปหาหมอที่เทคนิคหมอก็แนะนำมาว่าประมาณ2เดือนค่อยไปฝากก็ได้ ไปฝากตอนนี้ตัวน้องก็นิดเดียวจะให้ดีไปฝากตอน2เดือนจะดีกว่า แต่เราอยากถามแม่หน่อยค่ะว่าควรไปฝากตอนไหนดี #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

32 ตอบกลับ

ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีค่ะ ได้โฟลิคมาทาน แล้วหมอจะฉีดยากันแท้งให้ หากเคยแท้งมาก่อน

ควรไปฝากเลยค่ะ เพราะช่วง3เดือนแรกหมอจะต้องให้ทานโฟลิคบำรุงลูกในครรภ์ด้วยค่ะ

ไปฝากครรภ์ได้เลยค่ะ ยิ่งเร็วยิ่งดีค่ะ จะได้รับยาบำรุงจากหมอมาทานค่ะ

หยุดยกของหนักค่ะ อันตรายมากสำหรับท้องไตรมาสแรก ไปฝากครรภ์ได้เลยคะ

ไม่ต้องรอค่ะ ไปฝากได้เลย 1-3 เดือนแรก โพลิคมีความสำคัญกับน้องมากค่ะ

บ้านนี้ ไปฝากท้องตอน 7สัปดาห์ 3วัน ค่ะ คุณแม่รีบไปฝากก่อนเลยนะคะ

ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีค่ะ บ้านนี้รู้ว่าน้องมาตอน5วีคก็ไปฝากเลยค่ะ

ไปฝากได้เลยค่ะ ยิ่งฝากเร็วยิ่งดี ได้ยาบำรุงมาทาน บำรุงค่ะ

ไปตอนนี้ดีสุด เผื่อมีอะไรที่มันไม่ปกติ หนูไปฝากตอน9วีค

เราท้องก่อนแท้ง ท้องนี้พอตรวจเจอก็ไปฝากเลยค่ะ4วีค2วัน