ท้องแข็งจนเจ็บท้อง

ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้ว แม่ๆบ้านไหนนอนๆอยู่ก็มีอาการท้องแข็ง กันบ้างไหมคะ ไม่รู้ว่าท้องแข็งเพราะน้องขยับตัวหรือว่ายังไงพอแข็งทีก็จะเจ็บคะขอความเห็นแม่ๆหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

ต้องคอยสังเกตว่าท้องแข็งจากอะไรค่ะ ถ้ามีการยกของหนัก เดินหรือเดินเยอะ รวมถึงมีเซ็กส์ก็อาจจะทำให้ท้องแข็งได้ ลองจดบันทึกดูว่าวันนึงมีอาการท้องแข็งกี่ครั้ง ครั้งนึงนานแค่ไหน เพราะถ้าเป็นบ่อย หรือเป็นนานต้องปรึกษาหมอนะคะ