ขอถามพวกแม่ๆหน่อยค่ะลูกไม่ดิ้น

ตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าแล้ว. ลูกยังไม่ดิ้นไม่ตอดเลยค่ะ ผิดปกติไหมค่ะ ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะ😥#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

9 ตอบกลับ

ลองนอนตะเเคงแล้วสังเกตดูค่ะ บางทีน้องอาจจะตอดเบามาก อย่างเราถ้าทำอะไรอยู่เราจะไม่ค่อยรุสึกว่าตอดเลย แต่ถ้าได้นั่งรึนอนเฉย จะรู้สึกเหมือนเสียวๆที่ใต้สะดึอค่ะ คือลุกตอดนั่นแหละ

เราน้องก็ตอดตอนห้าเดือนเกือบหกเดือนเลยนะ หมอบอกว่าท้องแรกจะรุสึกช้าหน่อยตอนนี้ได้ 33 วีคแร่ะ ดิ้นเก่งมากค่ะ

สังเกตดีๆ ค่ะ แม่อาจหน้าท้องหนา น้องอาจดิ้นเบามาก หาวิธีกระตุ้นดูค่ะ

ถ้าแม่ตัวใหญ่หนังท้องจะหนา อาจไม่รู้สึกเยอะเหมือคนตัวเล็กค่ะ

ไปซาวดูคะ..ไปคลีนิกเลยคะบอกหมอว่าอยากดูน้อง

พูดคุยกับน้องบ่อยๆคะแม่

ลูบท้องบ่อยๆดูค่ะแม่

หาหมอให้หมอซาวดูครับ

เหมือน​กัน​ค่ะ​