ตั้งครรถ์ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

ตอนนี้ท้องได้4เดือน ตอนไปถ่ายมีเลือดออกมาด้วยคะ แม่ๆบ้านๆไหนเคยเป้นแบบนี้บ้างคะ เกิดจากอาไรคะ แล้วอันตรายมั้ยคะ เลือดจะออกแค่ตอนไปถ่ายคะ ออกไม่เยอะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

ท้องผูกรึป่าวคะ แต่แม่ต้องแน่ใจน้าาา ว่าเลือดมาจากทางทวาร ไม่ใช่ช่องคลอด ถ้ามาจากทวาร เป็นไปได้ว่าท้องผูกค่ะ เส้นเลือดฝอยแตก เลยมีเลือดออกแต่ไม่มีอ่การเจ็บใดๆ แนะนำหาProbioticที่คนท้องทานได้ หรือทานผักใบ + ผลไม้ + ทานน้ำเยอะๆนะคะ ช่วยได้มาก

ถ้าได้กินยาเม็ดเลือดที่โรงบาลให้มาเม็ดสีแดงๆ ก้จะถ่ายแข็งค่ะ แม่ก้กินน้ำตามเยอะๆ เวลาถ่ายก้อย่าเบ่งแรงนะคะ

ปรึกษาค่ะ4เดือนกว่าแล้ว ยังไม่ได้ไปฝากท้อง จะเป็นอะไรไม่ค่ะ ถ้าไปฝากครบ5เดือนจะได้ไม้ค่ะ

12mo ago

ไปฝากท้องเลยค่ะ

ท้องผูกหรือเปล่าคะ ถ่ายยาก อาจจะมีโอกาสเป็นริดสีดวงได้ ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ

เราเคยเป็นนะ​ ไม่มีอันตราย​ ประมาน1อาทิตย์เห็นค่ะ​ ถ้าไม่หายเเนะนำไปหาหมอนะ

12mo ago

ถ้าไม่หายเเนะนำไปหาหมอนะค่ะ

คนท้องจะท้องอืดบ่อยค่ะแม่ ทำไห้แข็งเลยทำไก้เกิดเลือดออกมาค่ะ

เราก็เป็น ถ่ายเสร็จแล้วมีเลือดแต่หายแล้วไม่กล้าไปหาหมอกลัว

เพิ่งเป็นวันนี้เลยค่ะ กำลังหาคำตอบเหมือนกันค่ะ

อาจแค่ตูดฉีกเพราะขี้แข็งค่ะ

น่าจะเป็นริดสีดวงค่ะ