เป็นผื่นคัน

ตอนนี้ท้องได้3เดือนกว่า แต่มีผื่นคันเกือบทั้งตัว และจะมีผื่นเยอะบริเวณท้องกับใบหน้า อยากทราบว่าอาการนี้เป็นเพราะอะไร และจะมีอันตรายกับลูกในท้องมั้ย แล้วเราสามารถซื้อยามาทาเองได้ หรือเปล่าคะ

เป็นผื่นคัน
6 ตอบกลับ

เกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงค่ะ แนะนำว่าปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่าค่ะ ไม่ควรซื้อยามากินเอง เพราะยาบางอย่างมีผลต่อลูกค่ะ เราก็เคยเป็นค่ะ แต่เป็นเฉพาะที่ท้อง หมอให้ยามาทาและกิน ตอนนี้ก็หายแล้วค่ะ

มีเหมือนกันคะ แต่ของเราขึ้นเพราะแพ้ออยที่ใช้ทา ไปหาหมอ หมอจะให้ยาทาแก้คันให้คะใช้วันเดียวอาการดีขึ้นหมอจะสั่งแบบไม่เป็นอันตรายกับเด็กคะ

6y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ😊

ของเราก็เป็นค่ะ ไปหาหมอ หมอเจาะเลือดตรวจกลัวจะเป็นหัด แต่ก็ไม่ได้เป็นค่ะ หมอให้ยามาทาก็หาย

6y ago

เป็นทั้งตัวเลยค่ะ ใบหน้า ขา แขน หลัง ไม่มีที่ว่างเลยค่ะ

ใช้คารามายได้ค่ะ

6y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

.