สอบถาม

ตอนนี้ท้องได้35+5แร้ว แต่กัวตอนคลอด กัวเจบ ท้องแรกคะ

20 ตอบกลับ

ถ้าแม่ตั้งใจจะคลอดเองระหว่างที่รอคลอดให้ปากมดลูกเปิดก็จะเจ็บมาก แต่พอคลอดลูกออกมาได้ก็จะหายเจ็บเลย แต่เราก็ตัดสินใจที่จะผ่าเพราะคิดว่าตัวเองไม่มีความอดทนพอ5555

กลัวและกังวลเหมือนกันค่ะ ว่าเราจะทนได้มั้ย แต่พยายามมองในแง่ดีค่ะ แม่เรายังคลอดเราออกมาได้เลย ใครหลายๆคนยังคลอดได้ ยังอดทนได้ ทำไมเราจะทำไม่ได้

5y ago

ใช่คะ สู้คะ😍❣

ของเราไม่เจ็บท้องเตือนค่ะ เจ็บตอนหมอให้ยาเร่งเปิดปากมดลูก ยอมรับค่ะว่าทรมานของเราต่างจากคนอื่นนิดหน่อยค่ะเพราะยังเด็กด้วย สู้ๆนะคุณแม่

5y ago

ยาเร่งมี2 แบบนะคะ ถ้าครบกำหนดแล้วน้ำคร่ำไม่ไหลไม่ปวดท้องใดๆ หมอจะให้แบบสอดก่อนค่ะ แต่ถ้าน้ำคร่ำไหลแล้ว หมอจะให้ทางสายน้ำเกลือค่ะ แล้วก็แล้วแต่กรณีด้วยนะคะ ของเราทางโรงพยาบาลไม่ให้ผ่า หมอจะให้คลอดเองค่ะ แต่ถ้าไม่มีกรณีอะไรที่คุณหมอจะให้ผ่าแม่ก็คลอดเองได้ค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องแรกจ้า ตอนนี้36+1แล้ว พยายามทำใจสบายๆ คุยกับแฟนตลอดว่ากลัวตอนคลอด เขาก็ให้กำลังใจตลอด สู้ๆค่ะ คงไม่น่ากลัวอย่างที่คิด😊

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ 37 weeks แล้ว ไม่กลัวการคลอดเลย ดูคลิปผ่าคลอดและคลอดธรรมชาติตลอด 555 กลัวอยู่อย่างเดียว คือลูกจะเป็นอะไรแค่นั้น

5y ago

ลูกต้องปลอดภัยและแข็งแรง เชื่อว่าในหัวคนเป็นแม่ก็คิดแบบนี้ 👍🏻👍🏻

ปวดแค่ท้องแบบทรมานค่ะ เวลาปวดมันจะลืมความรู้สึกกลัวไปเลย ยิ่งปวดเราคิดอย่างเดียวว่าให้คลอดน้องเร็วๆ

55จะยังไงก็เจ็บแม่ จะคลอดธรรมชาติหรือผ่าก็เจ็บทั้งนั้นจ้า แล้วแต่แม่จะเลือกเจ็บแบบไหน

ปวดมากค่ะแม่ทำใจเผือไว้เลย แต่พอคลอดแล้วจะโล่งมาก และคุ้มกับการปวดด้วยค่ะ

แม่ก็ขี้กลัวมากค่ะ กลัวเจ็บ กลัวทรมาน ตัดสินใจผ่าซะเลย ชิวมากแม่✌🏻✌🏻

ไม่มีใครไม่เจ็บค่ะคุณแม่ อดทนเอาค่ะเพื่อลูก