ลูกสะอึก

ตอนนี้ท้องได้34วิคแล้วน้องสะอึกบ่อยเป็นอะไรมัยค่ะ

10 ตอบกลับ

การที่ลูกในท้องสะอึกนั้น ถือเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับทารกในครรภ์ทุกคน ส่วนใหญ่แล้วไม่เป็นอันตรายอะไร อีกทั้งยังมีผลดีในแง่ของการควบคุมการเต้นของหัวใจของทารกในช่วงท้าย ๆ ของการตั้งครรภ์ ทำให้การเต้นของหัวใจมีการเต้นเป็นจังหวะที่สม่ำเสมอ แต่หากว่าคุณแม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ผิดปกติไป เช่น จู่ ๆ ลูกในท้องก็กระตุกแรงขึ้น นานขึ้น หรือรู้สึกถึงความผิดปกติอื่น ๆ ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ และควรเข้าไปพบแพทย์โดยเร็ว เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณของความผิดปกติอย่างเช่น สายสะดือถูกกดทับ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ได้ แม้ว่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมากก็ตาม

ปกติค่ะ ปอดเค้าเค้าเริ่มทำงานค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะแม่

ปกติค่ะ น้องฝึกหายใจ บ้านนี้เป็นบ่อย ค่ะ

ปกติ​คะ​ น้อง​กำลัง​ฝึก​หายใจ​

น้องฝึกหายใจค่ะ

เหมือนกันเลยค่พ

ปกติค้าาาาาา

ปกติคะแม่

ปกติค่ะ

ปกติจ้า