ขับถ่ายไม่ออก จากการตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้องได้26สัปดาห์ค่ะ ปกติเป็นคนขับถ่ายทุกวัน วันละครั้ง แต่พอเริ่มก้าวสู่เดือนที่หก เบ่งอุจจาระลำบากมาก คือรู้สึกว่าปวดท้องอึแล้ว อึเคลื่อนตัวมารอพร้อมออกแล้ว แต่เป็นตัวเราที่เบ่งไม่ออกเอง มีแม่ๆท่านไหนเป็นไหมคะ และมีวิธีรักษาอย่างไร

24 ตอบกลับ

ยิ่งท้องแก่จะยิ่งหนักขึ้นค่ะ เข้าห้องน้ำทีเหงื่อสก ผลไม้เปรี้ยวๆยังช่วยอะไรไม่ได้เลย

กินน้ำเยอะๆ ผักผลไม้เช่นมะละกอสุกค่ะ แต่บ้านนี้ขับถ่ายดีค่ะอย่างต่ำวันละ2-3รอบค่ะ

เราก็เป็นนะแต่เราจะพยายามกินกระเจี๊ยบต้มช่วยได้เยอะกินน้ำเยอะๆพอช่วยได้ค่ะ

นี่อึที​ น้องไห้เลยท้องผูกมากตอนท้อง​ จนเป็นริดซิดวง​ พอคลอดแล้วก็หาย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เราดื่มนมเปรี้ยวหญ้าหวานช่วยได้ยุนะ ดื่มน้ำเยอะๆ

บ้านนี้เป็นช่วง3-4เดือนแรกค่ะพอเข้าเดือนที่5ก้อค่อยๆหายไป

4y ago

เป็นเหมือนกันค่ะแต่สามีหามะละกอสุกไห้กินหายเลยค่ะตอนนี้ถ่ายปกติค่ะสามสีวันก็กินมะละกอช่วยการย่อย บ้านนี้เป็นถ่ายไปร้องไปเลือดออกเยอะมากเนื้อจากอุจจาระ​เเข็ง สามีเห็นนังตกใจ เลยหามะละกอสุกมากินตอนนี้ถ่ายสบายค่ะ

เป็นค่ะ บ้านนี้กินมะละกอสุกทุกวันเลย ถ่ายสบายมากค่ะ😊

เป็นเหมือนกันค่ะ เข้าห้องน้ำทีนึง เหมือนไปออกรบ

เป็นค่ะ เป็นริดสีดวงด้วย ขนาดพยายามทานน้ำเยอะๆ

กินพรุนค่ะ หรือพวกโยเกิร์ต นมเปรี้ยวรสพรุน