กังวน

ตอนนี้ท้องได้26+6แล้ว ท้องแข็งและรู้สึกว่าน้องดิ้นน้อยลงนี่อันตรายมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

ปกติคนท้องก็จะมีอาการท้องแข็งบ้างแต่ก็จะแข็งไม่นานแปปเดียวหาย แต่ถ้าท้องแข็งบ่อยและแข็งนานมากเกินไม่ดีค่ะอาจคลอดกอ่นกำหนดได้ค่ะ และถ้าการดิ้นน้อยดิ้นน้อยลง วันนึ่งนับแล้วไม่ถึง 10 ครั้ง ผิดปกติค่ะ หาหมอค่ะ ถึงน้องจะนอนนานแต่ก็จะต้องมีดิ้นบ้างไม่ดิ้นเลยควรไปหาหมอค่ะ แต่ถ้าอายุครรถ์มากขึ้น น้องก็จะดิ้นน้อยลงเพราะน้องโตและไม่มีพื้นทีพอให้ดิ้นเยอะ แต่ถ้านับครบ 10 ครั้ง ก็ปกติ

ดิ้นน้อยลง ถ้าดิ้นไม่ถึง10ครั้งต่อวัน ควรไปหาหมอค่ะ อันตราย

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ วันนี้น้องดิ้นซะเยอะเลย😂