อยากเปลี่ยนสิทธิ์รักษาคะขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยคะ

ตอนนี้ท้องได้20วีค++คะ ตอนแม่ไปฝากครรภ์ครั้งแรกคือที่รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าของจ.สมุทรสงคราม เลือกใช้สิทธิ์ประกันสังคมคะตอนแรก พอหมอนัดที่จะให้ไปอัลตร้าซาวด์รอบแรกตอนประมาน7วีค+5วันแล้วคุนหมอบอกให้เตรียมเงินไปจ่ายค่าอัลตร้าซาวด์แต่แม่ยังไม่พร้อมเรื่องค่าใช้จ่ายเพราะแม่ทำงานไม่ไหวแพ้ท้องหนักมากเลยไม่มีเงินคะ แต่มีน้องคนนึงที่รุ้จักกันเขาแนะนำให้ใช้สิทธิ์30บาทคะแต่สิทธิ์30บาทแม่ยุจ.เชียงรายนะคะ น้องเขาบอกให้ไปแจ้งเปลี่ยนได้ที่รพ. เราต้องเตรียมเอกสารอะไรหรือเตรียมอะไรไปด้วยมั้ยคะ แม่เลื่อนนัดหมอมาตั้งแต่วันที่22ธ.ค66แล้วคะจนตอนนี้ก้อยังไม่ได้หาหมอเลย ติดเรื่องเงินค่าใช้จ่ายคะเพราะพ่อน้องไปทำงานยุฝั่งลาว,เขมรจะส่งเงินมาก้อลำบากคะ#ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

ย้ายในใลได้นะค่ะทางนี้ก็ย้ายเองใช้ได้ใลของ.สปสช

7mo ago

ของแม่มันยังติดสิทธิ์ประกันสังคมอยู่คะ ลองย้ายในไลนแล้วไม่ได้คะ