ตั้งครรภ์ แล้วเจ็บคอ

ตอนนี้ท้องได้19สัปดาห์กับอีก2วัน เจ็บคอมาก ไอ และตอนกลางคืนจะมีน้ำมูก รู้สึกทรมาน ไปอนามัยเจ้าหน้าที่ให้แต่ยาอม แล้วแนะนำให้กินน้ำอุ่นไปก่อน แต่ตอนนี้เจ็บคอไม่ไหวตอนกลางคืนทรมานกว่ากลางวัน อยากขอคำแนะนำจากแม่ ๆ ว่าพอจะทานอะไรเพื่อบรรเทาอาการได้บ้างไหม ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

กินยาไม่ได้ค่ะถ้าไม่จำเป็น จิบน้ำอุ่นผสมมะนาวน้ำผึ้ง จะช่วยฆ่าเชื้อที่ลำคอได้